ปชป.แนะ คสช.เร่งแจงต่างชาติ หลังกลุ่มต้านร้องอียู

ข่าว

ปชป.แนะ คสช.เร่งแจงต่างชาติ หลังกลุ่มต้านร้องอียู

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2557 17:00 น.

บันทึก

"พรรคประชาธิปัตย์" แนะ คสช.เร่งแจงต่างชาติ ชี้ต้องพิสูจน์ให้ต่างชาติเข้าใจ หลังกลุ่มต้านร้องอียู...

วันที่ 6 ก.ค.57 มีรายงานว่า นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่องค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย นำโดยนายจรัล ดิษฐาอภิชัย ผู้ประสานงานองค์กรฯ เข้ารายงานสถานการณ์การเมืองไทยต่อคณะกรรมาธิการด้านสิทธิมนุษยชนสหภาพยุโรป (อียู) ว่า สิ่งที่กลุ่มนี้เรียกร้องว่ามีการใช้กำลังใช้ความรุนแรงเป็นเรื่องแปลก เพราะสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางการเมือง การใช้กองกำลังคุกคามผู้เห็นต่างทางการเมือง ใช้กองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พรรคประชาธิปัตย์ก็ทำงานไม่ได้ในยุคนั้น กลับไม่เห็นคนพวกนี้จะเรียกร้องอะไร

"ขณะนี้เข้าใจได้ว่าแม้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะทำการรัฐประหารมานั้น แต่อยากให้เข้าใจว่า การทำรัฐประหารอยู่บนพื้นฐานที่อยากให้บ้านเมืองเรียบร้อยสงบสุข จึงควรมาร่วมมือกันทำให้บ้านเมืองกลับสู่ความเรียบร้อยและนำประเทศกลับคืนสู่ความสงบโดยเร็วที่สุดจะดีกว่า ซึ่งหน้าที่สำคัญเรื่องหนึ่งของ คสช. ขณะนี้ต้องเร่งทำความเข้าใจการเข้าสู่อำนาจ เพื่อแก้ไขปัญหาในระยะสั้น เช่น แก้ไขปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน แต่จะไม่อยู่ในอำนาจระยะยาว ที่ คสช. ต้องพิสูจน์ให้ต่างชาติเข้าใจเรื่องนี้" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์