หน.คสช.ขอบคุณกำลังพลทุ่มเททำงานดูแลบ้านเมือง

ข่าว

หน.คสช.ขอบคุณกำลังพลทุ่มเททำงานดูแลบ้านเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 21:05 น.

บันทึก

หน.คสช.ขอบคุณกำลังพลทุ่มเททำงานดูแลบ้านเมือง ย้ำ ให้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความมั่นคงด้วยความสุภาพอดทน อดกลั้น เพื่อความปรองดอง

วันที่ 4 ก.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก แถลงหลังการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.)ว่า ผบ.ทบ. ได้ขอบคุณกำลังพลที่ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ ในการดูแลบ้านเมือง ดูแลให้ประชาชนปลอดภัย ภูมิใจที่กำลังพลทุกคนให้เกียรติ ผบ.ทบ. ปฏิบัติตามนโยบายอย่างเคร่งครัด ในทุกภารกิจที่ได้รับมอบหมาย และมั่นใจว่า ทุกคนจะช่วยทำให้สถานการณ์ของประเทศผ่านไปด้วยดี กองทัพบกเป็นหน่วยงานหนึ่งที่ดำเนินการตามนโยบายของ คสช. ในเรื่องดูแลความมั่นคง ความปลอดภัยของประชาชน และคลี่คลายสถานการณ์ต่างๆ จึงขอให้กำลังพลมีความอดทน อดกลั้น ปฏิบัติงานด้วยความสุภาพภายใต้กรอบกฎหมาย และการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน

ทั้งนี้ หัวหน้า คสช. ได้อธิบายโครงสร้างการบริหารของ คสช.ที่ประกอบด้วยฝ่ายต่างๆ พร้อมย้ำการดำเนินการทุกอย่างอยู่บนเหตุผล ความจำเป็น และความเร่งด่วนของปัญหาเป็นการบริหารราชการแผ่นดินด้วยการใช้อำนาจที่มีอยู่อย่างจำกัด ซึ่งการขับเคลื่อนงานราชการได้รับความร่วมมือจากทุกส่วนราชการเป็นอย่างดี ได้ปลดล็อกปัญหาของประเทศในหลายเรื่อง อาทิ การช่วยเหลือเกษตรกร ชาวนา การบริหารจัดการน้ำ การดำเนินการตามงบประมาณปี 57 และการจัดสรรงบประมาณในปี 58 การแก้ไขปัญหาอาวุธสงคราม ยาเสพติด และการลอบตัดไม้ แก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว การกระตุ้นเศรษฐกิจ และการสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุน ทั้งไทยและต่างประเทศ การส่งเสริมการลงทุนผ่านคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ปัญหาสลากกินแบ่ง เป็นต้น ซึ่งถือเป็นภาระและหน้าที่ ที่ทุกคนจะต้องร่วมกันทำให้สำเร็จ

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ผบ.ทบ. ได้ย้ำให้กองกำลังชายแดนของกองทัพบก ให้การสนับสนุนตามนโยบาย คสช. ในเรื่องการดำเนินการแรงงานต่างด้าว ทั้งด้านการอำนวยความสะดวกให้กับแรงงาน การคัดกรองสิ่งผิดกฎหมายตามแนวชายแดน การสนับสนุนศูนย์ประสานรับแรงงานกัมพูชา กลับเข้าทำงานใน 4 พื้นที่ คือ ด่านช่องจอม จังหวัดสุรินทร์, ด่านคลองลึก จังหวัดสระแก้ว, ด่านผักกาด จังหวัดจันทบุรี, ด่านแหลมงอบ จังหวัดตราด

นอกจากนี้ ให้กองทัพภาคจัดทำบัญชีรายชื่อแรงงานต่างด้าว ที่เป็นแรงงานประจำบ้าน เพื่อเป็นข้อมูลประสานให้กับนายจ้าง ที่มีความต้องการว่าจ้างแรงงานประเภทดังกล่าวต่อไป

ขณะที่ ให้ทุกกองทัพภาคเร่งดำเนินการติดตาม ตรวจสอบและจับกุม เกี่ยวกับอาวุธสงคราม การตัดไม้ทำลายป่า ที่มีลักษณะเป็นขบวนการมีนายทุนอยู่เบื้องหลัง และการบุกรุกป่า ให้ดำเนินการโดยเร็ว ขจัดนายทุน และเข้าตรวจค้นพื้นที่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการเตรียมรับมือกับภัยพิบัติในทุกพื้นที่ โดยให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชน อย่างทันเหตุการณ์ สำหรับการสำรวจความเสียหาย ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ประสบภัยให้ร่วมกับส่วนราชการที่รับผิดชอบ ประเมินความเสียหาย และขอรับการสนับสนุนงบประมาณ รวมถึงการเยียวยาให้ตรงกับความเป็นจริง ทั่วถึง และตรวจสอบได้

สำหรับการขุดลอกและพัฒนาแหล่งน้ำที่ ทบ. โดยหน่วยทหารช่างได้รับมอบจาก คสช.นั้น ให้ประสานงานกับส่วนราชการท้องถิ่น และชุมชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อให้การขุดลอกเป็นไปตามความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง และสามารถสร้างแหล่งกักเก็บน้ำ เพื่อการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน ได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์