'ภุชงค์' แนะ ครอบครัวเล่าให้ลูกหลานฟัง พระมหากรุณาธิคุณ 'ในหลวง'

ข่าว

  'ภุชงค์' แนะ ครอบครัวเล่าให้ลูกหลานฟัง พระมหากรุณาธิคุณ 'ในหลวง'

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 13:27 น.

  "ภุชงค์" บรรยายพระมหากรุณาธิคุณของ "ในหลวง" ใน พตส.ฟัง ชี้ กระแสโซเชียลมีผลกระทบต่อสถาบัน แนะครอบครัวบอกเล่าให้ลูกหลานฟัง

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.ค. 57 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. กล่าวบรรยาย หัวข้อ "พระมหากรุณาธิคุณแห่งพระมหากษัตริย์บรมราชจักรีวงศ์ ที่มีต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย" แก่นักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาการเมือง และการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 5 (พตส.5) ตอนหนึ่ง ว่า ปัจจุบันกระแสโซเชียลมีเดีย มีผลกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้คนรุ่นใหม่คล้อยตามกระแส มีความคิดไขว้เขวออกไป

  ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน โดยเฉพาะครอบครัว ต้องมีการบอกเล่าให้ลูกหลานรับฟัง เพื่อให้เข้าถึงในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ทรงเสียสละทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ ทำให้บ้านเมืองเราเกิดความสงบ มีความสุข มาเป็นระยะเวลายาวนาน ไม่ให้เคยตกเป็นเมืองขึ้นของชาติตะวันตกชาติใดเลย

  ทั้งนี้ แม้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ประเทศไทยอาจจะถูกคุกคามบ้าง แต่ก็สามารถผ่านพ้นมาได้ เนื่องจากพระมหากษัตริย์ไทยทรงมีพระเนตรอันกว้างไกล ในการแก้ไขปัญหา ทำให้ประเทศมีความทันสมัย มีความรู้ และศักยภาพ ทัดเทียมนานาประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์