'ประยุทธ์' นั่งหัวโต๊ะประชุมหน่วยขึ้นตรง ทบ.

ข่าว

'ประยุทธ์' นั่งหัวโต๊ะประชุมหน่วยขึ้นตรง ทบ.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 12:14 น.

“ประยุทธ์” นั่งหัวโต๊ะประชุม นขต.ทบ. ทีมโฆษก เตรียมแถลงผลประชุม บ่าย 3 วันนี้ ด้านลูกจ้าง สธ. วอน คสช.ปฏิรูปการจ้างงาน

วันที่ 4 ก.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เป็นประธานการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) ประจำเดือน ก.ค. โดยมีคณะนายทหารระดับสูงเข้าร่วมประชุม อาทิ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ. พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ผู้ช่วยผบ.ทบ. และ พล.อ.อักษรา เกิดผล เสนาธิการทหารบก รวมถึงแม่ทัพภาค 1, 2, 3 และ 4

ทั้งนี้ คาดว่า วาระการประชุมเป็นการรายงานผลการปฏิบัติงานของหน่วยต่างๆ อาทิ การแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้, โครงการปลูกป่าชายแดน, โครงการตามแนวพระราชดำริ, การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาจากภัยธรรมชาติ รวมถึงการดูแลความสงบเรียบร้อยใน กทม.และปริมณฑล ทั้งนี้ ในเวลา 15.00 น. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก และ พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก พร้อมด้วยทีมโฆษกกองทัพบก จะร่วมกันแถลงผลการประชุมต่อสื่อมวลชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่บรรยากาศด้านหน้า บก.ทบ. ยังคงมีประชาชนและตัวแทนกลุ่มต่างๆ เดินทางมาร้องเรียนต่อเนื่อง แม้ทาง คสช. จะให้ไปยื่นหนังสือที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล อาทิ เครือข่ายลูกจ้างชั่วคราวและพนักงานกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ ที่ขอให้ คสช.ปฏิรูปการจ้างงาน โดยเรียกร้องให้ปรับลูกจ้างชั่วคราวและพนักงานกระทรวงสาธารณสุข สายสนับสนุน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 140,000-150,000 คน ทั่วประเทศ เป็นลูกจ้างประจำทั้งหมด และขอให้ปรับค่าจ้างขั้นต่ำในกระทรวงสาธารณสุข ให้เท่ากับประกาศของกระทรวงแรงงาน คือ ค่าจ้างขั้นต่ำ เดือนละ 9,000 บาท

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้แนะนำว่า ให้ไปยื่นเรื่องร้องเรียนดังกล่าว ที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาลแทน เนื่องจากเป็นจุดบริการประชาชนของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ของทำเนียบฯ คอยดูแลและรับเรื่องร้องเรียนที่มีความสะดวก มากกว่าที่ บก.ทบ. สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยภายใน บก.ทบ. และรอบพื้นที่ยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารดูแลประตูเข้า-ออก บก.ทบ. โดยห้ามไม่ให้บุคคลภายนอก เข้ามาภายในบก.ทบ. แต่อย่างใด หากจะเข้ามาติดต่อราชการจะต้องมีการแลกบัตรตามระเบียบอย่างเคร่งครัด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์