'นิพิฏฐ์' โพสต์เฟซฯ หมดหวังการเมืองผู้เล่นหน้าเดิม

ข่าว

'นิพิฏฐ์' โพสต์เฟซฯ หมดหวังการเมืองผู้เล่นหน้าเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 18:50 น.

บันทึก

"นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หมดหวังการเมืองผู้เล่นหน้าเดิม ชี้เวลาเปลี่ยน คนไม่เปลี่ยน รับไม่แน่ใจการเมืองจะเปลี่ยนหรือไม่

วันที่ 3 ก.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เรื่อง "เวลาเปลี่ยน-คนไม่เปลี่ยน" ตอนหนึ่งว่า "ปกติเรามักพูดว่าเมื่อเวลาเปลี่ยนคนก็จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่การเมืองไทยอีกปีเศษๆ ข้างหน้า ผมไม่แน่ใจว่าการเมืองจะเปลี่ยนไปหรือไม่ เพราะ "ผู้เล่น" ยังเป็นคนเดิม คือ ผู้เลือกเป็นคนเดิม ผู้สมัครยังเป็นคนเดิม

"ผมมาไล่ดูรายชื่ออดีต ส.ส.เขตทั้ง 375 คน หากคนเหล่านี้ลงสมัครอีก เขียนแปะข้างฝาไว้ได้เลยว่า 80% เขาเข้ามาอีก เวลาพูดถึงปฏิรูป เราจะพูดถึงกฎหมายทุกครั้งเพราะง่ายดี แต่เราไม่ค่อยพูดถึง "คน" เพราะกลัวถูก(คน)ด่า แก้รัฐธรรมนูญแล้ว หากฝ่ายที่ชนะเลือกตั้งเขาไม่เห็นด้วยเข้ามา เขาก็แก้ใหม่หมด การเมืองก็กลับไปเหมือนเดิมจะแก้กฎหมาย หรือ รัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ปฏิรูปการเมืองไม่ได้ (มาก) เพราะกฎหมายไทยเกือบทุกฉบับมีอัตราโทษสูงติดเพดาน หากพฤติกรรมเราไม่สอดคล้องกับ "วัฒนธรรมประชาธิปไตย" ยากที่การเมืองจะเปลี่ยน ผมเลยไม่ตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่" นายนิพิฏฐ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์