คสช.ปรับแก้ร่าง รธน.ชั่วคราวเล็กน้อย ยันทูลเกล้าฯ ทัน ก.ค.

ข่าว

คสช.ปรับแก้ร่าง รธน.ชั่วคราวเล็กน้อย ยันทูลเกล้าฯ ทัน ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 17:23 น.

บันทึก

"วินธัย สุวารี" ทีมโฆษกคสช.รับ มีปรับแก้เนื้อหาร่างธรรมนูญชั่วคราว เล็กน้อย หลังที่ประชุมคสช.หารือวันนี้ ปัดเมื่อวานที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ไม่มีการคุยเรื่องดังกล่าวอย่างที่มีกระแสข่าวยันทูลเกล้าฯถวายได้ภายในเดือนก.ค.นี้

วันที่ 3 ก.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี ทีมโฆษกคสช. กล่าวถึงกรณี ที่มีปรากฏข่าวในสื่อว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้มีการประชุม เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2557 และที่ประชุมไม่ยอมรับร่างรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) และให้ส่งร่างรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) คืนกลับไปแก้ไขใหม่นั้น ขอเรียนว่าในวันที่ 2 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา คสช.ไม่ได้มีการประชุมเรื่องในนี้

        
อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ 3 กรกฎาคม 2557 เวลา 09.00 น. คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) ณ ห้องประชุม กองบัญชาการกองทัพบก โดยที่ประชุมได้พิจารณาปรับแก้เนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) เพียงเล็กน้อย ซึ่งรายละเอียดไม่อาจเปิดเผยได้ และหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายที่รับผิดชอบไปปรับแก้ตามที่ที่ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้ให้ข้อสังเกตแล้ว

ส่วนกำหนดเวลาที่หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ จะนำร่างรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงลงพระปรมาภิไธยนั้น อยู่ในดุลยพินิจของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ซึ่งย่อมเป็นไปตามกำหนดระยะเวลาที่หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้เคยกล่าวไว้ คือ ภายในเดือนกรกฎาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์