'บิ๊กโด่ง' เตรียมลงใต้ 7 ก.ค. ตรวจคืบหน้าไฟใต้

ข่าว

'บิ๊กโด่ง' เตรียมลงใต้ 7 ก.ค. ตรวจคืบหน้าไฟใต้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 16:00 น.

บันทึก

"กอ.รมน." เผยช่วงรอมฎอนยังเรียบร้อย ด้าน "บิ๊กโด่ง" ลงใต้ 7 ก.ค. ตรวจความคืบหน้าแก้ไฟใต้ แจงวิดีโอฯก่อความไม่สงบเป็นของต่างประเทศ

วันที่ 3 ก.ค. พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงเดือนรอมฎอนว่า ขณะนี้สถานการณ์โดยรวมยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากสถิติส่วนใหญ่ผู้ก่อเหตุจ้องจะลงมือก่อความไม่สงบในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เพราะเชื่อว่าการก่อเหตุช่วงดังกล่าวจะได้บุญมากกว่าช่วงปกติหลายเท่า ซึ่งทาง พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้เป็นไปอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ความเชื่อดังกล่าวถือเป็นความเชื่อที่ผิด จึงอยากให้ผู้นำศาสนาต่างๆ ได้ชี้แจงถึงความถูกต้องของความเชื่อ และขอให้ยึดถือผู้นำศาสนา หรือคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด

อย่างไรก็ตามในวันที่ 7 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รองผบ.ทบ. และเลขาธิการคสช. ในฐานะประธานคณะทำงานขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับคณะทำงานของสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อติดตามผลการดำเนินงานด้านต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา พร้อมทั้งให้กำลังใจแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วย

พ.อ.บรรพต กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอการปฏิบัติการของผู้ก่อความไม่สงบถล่มยิงเจ้าหน้าที่ และมีความพยายามนำมาเชื่อมโยงว่าเป็นเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ตนขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงเพราะเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นที่ต่างประเทศที่ผ่านมามักจะมีการนำคลิปวิดีโอเก่าของประเทศฟิลิปปินส์ และแถบตะวันออกกลาง นำมาเปลี่ยนชื่อเรื่องและอ้างว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์