'ประยุทธ์'ปลื้มเจรจา'ฮุน เซน'ปล่อย'วีระ'สำเร็จ

ข่าว

'ประยุทธ์'ปลื้มเจรจา'ฮุน เซน'ปล่อย'วีระ'สำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 21:00 น.

"ประยุทธ์" ห่วงการเบิกจ่ายงบประมาณ พร้อมลั่น คสช.ถือเรื่องการทุจริตคอร์รัปชันจะยอมให้เกิดขึ้นไม่ได้ ด้านรองโฆษก คสช.เผยเบื้องหลังปล่อยตัว "วีระ" ความสำเร็จมาจากความร่วมมือทุกฝ่ายกับกัมพูชา...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก และรองโฆษกคสช. กล่าวภายหลังการประชุมใหญ่ คสช.ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคสช. แสดงความเป็นห่วงเรื่องเบิกจ่ายงบประมาณ ให้เป็นไปตามกรอบเวลาที่จะสิ้นปีงบประมาณแล้ว และได้เร่งให้ทุกฝ่ายสร้างความมั่นใจกับนักลงทุนในและต่างประเทศ และขณะนี้หัวหน้าคสช.เป็นห่วงที่มีผู้ไปแอบอ้างว่า คสช.สามารถช่วยผลักดันเรื่องต่าง ๆ หรือการแต่งตั้งต่างๆ หัวหน้าคสช.ไม่ต้องการให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น ถ้ามีเกิดขึ้นท่านยอมไม่ได้ คสช.จะเอาเรื่อง เพราะไม่ต้องการให้มีคนนำผลประโยชน์จากตรงนี้ไปหลอกลวงใคร ยืนยันจะต้องไม่มีการทุจริตทั้งสิ้นในคสช. ท่านเตือนว่าจะต้องไม่หากินบนความคาดหวังของประชาชน อยากให้ทุกอย่างเป็นแบบอย่างที่ดี ดังนั้นการทุจริตคอร์รัปชันถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่คสช.จะยอมให้เกิดไม่ได้

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคสช. ได้กล่าวก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระปกติว่า ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่ วันนี้มีข่าวดีของคนไทยทุกคนที่นายวีระ สมความคิด ถูกปล่อยตัวและเดินทางกลับประเทศไทย เป็นการประสานความร่วมมือระหว่างกระทรวงการต่างประเทศกับฝ่ายความมั่นคงของคสช. และถือเป็นโอกาสที่ดีที่นายกฯกัมพูชา ได้ให้โอกาสนายวีระ กลับมาทันที

เมื่อถามว่ากรณีปล่อยตัวนายวีระ มีเงื่อนไขอะไรหรือไม่ พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า นายวีระ กลับมาได้ถือเป็นเรื่องทีดีแล้ว โดยมีหลายเรื่องที่ประสานกันอยู่ เรื่องแรงงานที่ดูแลร่วมกัน ในส่วนของกัมพูชาพยายามปรับมาตรการผ่อนคลายเงื่อนไขต่าง ๆ ทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์