'วีระ'รับ'ประยุทธ์'เชิญเข้าพบพรุ่งนี้ ขอบคุณ หน.คสช.ช่วย

ข่าว

'วีระ'รับ'ประยุทธ์'เชิญเข้าพบพรุ่งนี้ ขอบคุณ หน.คสช.ช่วย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 19:39 น.

บันทึก

"วีระ"เผย เกือบฆ่าตัวตายในเรือนจำเปรยซอว์ เหตุ ไม่สบาย-ความเป็นอยู่ แย่มาก รับพรุ่งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เชิญเข้าพบ พร้อมขอขอบคุณ หัวหน้า คสช.ที่ช่วยคนไทยด้วยกัน กลับถึงบ้านย่านมีนบุรี ตรงดิ่งไหว้ศาลพระภูมิ บอกกลับบ้านแล้ว

วันที่ 2 ก.ค. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) และแกนนำภาคีเครือข่ายประชาชนไทยหัวใจรักชาติ ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐทีวี ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะ คสช.จะให้เข้าพบวันพรุ่งนี้ พร้อมเปิดเผยอีกว่า สภาพความเป็นอยู่ในเรือนจำเปรยซอว์ กัมพูชานั้น โหดร้ายมากกว่าคุกไทยหลายเท่า มีบางอย่างที่แตกต่าง คือ อนุญาตให้นักโทษที่มีเงินทำมาหากินได้ โดยอยากกินอะไรก็ไปซื้อที่ตลาดเล็ก ในเรือนจำ แต่ราคาจะแพงมาก เรียกกันว่า"ตลาดอาหารสด"มีร้านอาหารสำเร็จรูป โดยนักโทษจะเป็นคนก็ขาย รายได้ก็จะให้ผู้คุม โดยคนขายได้รับส่วนแบ่งเพียงเล็กน้อย

นายวีระ ระบุด้วยว่า สภาพห้องน้ำที่รวมอยู่ในห้องขัง มีทั้งจิ้งจก ตุ๊กแก หนู มด ยุง แมลงสาบ ตัวเลือด พญาธิไส้เดือนตัวใหญ่ๆ ไต่มาจากห้องส้วมของตน เวลานอนต้องคอยปัด ที่นอนเป็นพื้นปูนยกสูง ปูเสื่อ ผ้าห่ม หมอน ซึ่งทำให้ตนเข้มแข็งขึ้น จากที่ตอนแรก เกือบตัดสินใจฆ่าตัวตาย เพราะไม่สบายเป็นโรค"รูมาตอยด์"ไม่สามารถพบแพทย์ ไม่ได้กินยาหลายเดือน นอกจากนั้น ยังไม่ให้อ่านหรือเขียนหนังสือ ห้ามพูดคุยกับคนอื่นเป็นปีๆ  

"ผมคิดว่า คงอยากให้ผมตายเลยเอามาทรมาน ดังนั้น ผมต้องสู้ต้องรักษาชีวิตกลับเมืองไทยให้ได้ ต้องเอาชนะให้ได้ ต้องอดทน" นายวีระ กล่าว

นายวีระ กล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณ พลเอกประยุทธ์ หัวหน้า คสช.ที่ช่วยคนไทยด้วยกันให้กลับบ้าน ถ้าไม่ช่วยไม่รู้จะต้องอยู่อีกนานแค่ไหน ไม่คาดคิดว่า พอมีการเปลี่ยนแปลง ตนจะได้กลับเร็ว" มาถึงผมก็ตรงดิ่งไปกราบ "ท่านมหาโพธิรักษ์" ทันที  ไหว้ศาลพระภูมิที่บ้าน บอกเจ้าที่เจ้าทางว่า ผมกลับบ้านแล้ว ขณะที่พรุ่งนี้ พลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ก็จะเลี้ยงรับผมที่สนามม้านางเลิ้งด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 16:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์