'พนิช'ชื่นชม คสช.-กต.ขอ'วีระ'กลับไทยสำเร็จ

ข่าว

  'พนิช'ชื่นชม คสช.-กต.ขอ'วีระ'กลับไทยสำเร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2557 19:34 น.

  "พนิช" ชม คสช.-กต.ขอ "วีระ" กลับไทยสำเร็จ ไม่แปลกใจ เจ้าตัว ลั่น เดินหน้าสอบทุจริตต่อ เหตุ ยังเห็นแววตา มุ่งมั่นคนเดิม

  วันที่ 2 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกจับพร้อมกับ นายวีระ สมความคิด แกนนำกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ กล่าวถึง กรณีที่นายวีระ ได้รับการอภัยโทษ จากกษัตริย์นโรดม สีหมุนี โดยถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำเปรย์ซอว์กัมพูชา ตามคำร้องขอของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และหัวหน้า คสช.ว่า ขอแสดงความดีใจแทนครอบครัวนายวีระ หลังทราบข่าว เมื่อค่ำวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา

  ส่วนตัวคิดว่า นายวีระ ถูกจำขังนานเกินไปแล้ว ทั้งที่โดนจับไปพร้อมตน แต่ทำไมต้องมาติดคุกนานกว่าตน และถูกข้อกล่าวหาเพิ่มและเชื่อว่า ทุกคนมองเหมือนกันว่า ไม่เป็นธรรม ที่นายวีระ ต้องไปติดคุกที่กัมพูชา

  นายพนิช กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ขอชื่นชม คสช. และกระทรวงการต่างประเทศของไทย ที่ทำงานหนัก ประสานนำตัวนายวีระ จนได้รับการปล่อยตัวออกมา และมีข้อตกลงที่เป็นผลดีกับทุกฝ่าย และเชื่อว่า ที่ผ่านมาทั้งรัฐบาลอภิสิทธิ์ และรัฐบาลยิ่งลักษณ์ พยายามประสานนำตัวนายวีระ กลับมาประเทศไทยเต็มที่แล้ว ส่วนที่นายวีระ ยืนยัน เจตนารมณ์ที่จะทำงานตรวจสอบคอร์รัปชัน เช่นเดิมนั้น ก็ไม่แปลกใจ เพราะระหว่างที่ตนไปรับนายวีระ ที่สนามบิน ก็ยังเห็นแววตามุ่งมั่นตั้งใจของนายวีระคนเดิม เมื่อ 3 ปีก่อน ในระหว่างที่อยู่ห้องขังเดียวกัน ที่เรือนจำเปรย์ซอว์ ไม่ว่า จะเป็นเรื่องทุจริตคอร์รัปชัน หรือ เรื่องข้อพิพาทชายแดน ระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์