'กิตติพงษ์' จองกฐินรับทำงานปฏิรูป

ข่าว

'กิตติพงษ์' จองกฐินรับทำงานปฏิรูป

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 16:00 น.

บันทึก

"กิตติพงษ์ กิตยารักษ์" จองกฐินรับทำงานปฏิรูป ปัด คสช.เข้าทาบทาม วอนทุกฝ่ายมุ่งมองผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง

วันที่ 2 ก.ค. นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเป็นครั้งแรก หลังจาก คสช.มีคำสั่งให้ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ โดยได้เข้าสักการะพระพรหมที่อยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า สักการะพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย
จากนั้นนายกิตติพงษ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี คสช.เดินหน้าสร้างความปรองดองว่า คสช.กำลังแก้ปัญหาที่ลึกซึ้ง โดยให้ทุกฝ่ายมาเปิดใจ หารือถึงปัญหาที่เป็นข้อขัดข้องใจ ถ้าสามารถผ่านจุดร่วมที่เป็นความหวังร่วมกันของคนไทย จะเป็นทางออกนำไปสู่การปรองดอง แต่ในช่วงนี้ทุกฝ่ายต้องระมัดระวังไม่ทำอะไรที่ล้ำเส้น ทุกฝ่ายต้องมุ่งประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง ไม่สร้างเงื่อนไขใหม่ขึ้นมา
เมื่อถามว่า คสช.ได้ทาบทามให้เข้ามาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปหรือไม่ นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า ยังไม่มีการทาบทาม แต่ในนามคณะทำงานเครือข่ายเดินหน้าปฏิรูปยังสามารถทำได้ต่อไป
เมื่อถามถึงกระแสข่าวมีชื่อเป็นรัฐมนตรีรัฐบาลชุดใหม่ นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า สื่อมวลชนได้กรุณาเอาชื่อไปใส่ แต่ไม่มีข้อเท็จจริง เมื่อถามว่าโอกาสจะทำงานด้านบริหารมีความเป็นไปได้แค่ไหน นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า อยากทำงานด้านปฏิรูป เมื่อได้รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาฝ่ายข้าราชการประจำ หวังว่าจะมีเวลาทำงานในสิ่งที่อยากทำอย่างแท้จริง.
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์