'มาร์ค' ผ่าไหปลาร้าใส่เหล็กดามรอบสอง

ข่าว

'มาร์ค' ผ่าไหปลาร้าใส่เหล็กดามรอบสอง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 15:41 น.

บันทึก

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้า ปชป. ผ่าไหปลาร้าใส่เหล็กดามรอบสอง หลังแพทย์พบกระดูกยังไม่ติดกัน ชี้เดินทางบ่อย-กายภาพผิดวิธี คาดใช้เวลารักษา 1 ปี

วันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา เพื่อนำเหล็กดามกระดูกไหปลาร้าด้านขวาที่หักออกนั้น ปรากฏว่า คณะแพทย์พบว่ากระดูกที่ดามไว้ยังไม่ติดกัน เนื่องจากระหว่างการพักรักษาตัว นายอภิสิทธิ์มีกิจกรรมเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อย ประกอบกับการทำกายภาพบำบัดอาจผิดวิธี

ดังนั้น ในการผ่าตัดครั้งนี้แพทย์จึงจำเป็นต้องเริ่มต้นรักษาใหม่ตั้งแต่ต้น โดยได้ใส่เหล็กเพื่อดามกระดูกไหปลาร้าที่แตกร้าวเข้าไปใหม่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในครั้งนี้จะต้องใช้เวลานานถึง 1 ปี เพื่อให้เนื้อกระดูกประสานจนติดสนิท จากนั้นจึงจะนัดผ่าเอาเหล็กออกได้

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ จะต้องใส่สายคล้องแขนเพื่อประคองช่วงไหล่และบ่าหลังการผ่าตัดไปอีกราว 3 สัปดาห์ และระหว่างนั้นแพทย์ได้สั่งงดกิจกรรมที่อาจกระทบต่อกระดูกไหปลาร้าที่หัก ทั้งนี้ ภายหลังการผ่าตัด นายอภิสิทธิ์ มีอาการปกติแข็งแรงดี และแพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในบ่ายวันเดียวกันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์