'วีระ' โพสต์เฟซฯ 'ผมกำลังจะกลับแผ่นดินแม่' (ชมคลิป)

ข่าว

'วีระ' โพสต์เฟซฯ 'ผมกำลังจะกลับแผ่นดินแม่' (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 11:16 น.

บันทึก

"วีระ" โพสต์เฟซฯ "ผมกำลังจะกลับแผ่นดินแม่" หลังจากถูกคุมขังข้อหาลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในเรือนจำเปรยซอร์ กัมพูชากว่า 3 ปี 6 เดือน

วันที่ 2 ก.ค. นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Veera Somkwamkid เป็นภาพเอกสารทางราชการของกัมพูชาออกให้ นายวีระ พร้อมระบุว่า "ผมกำลังจะกลับแผ่นดินแม่"

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมา นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศไทย โดยคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ได้บินไปหารือกับสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา จนทางกัมพูชาได้ยินยอมขออภัยโทษให้กับนายวีระ และนายวีระมีกำหนดการจะบินกลับถึงไทยในวันนี้ ทั้งนี้ นายวีระยังได้โพสต์รูปถ่ายตนเอง ทั้งรูปเดี่ยว และรูปที่ถ่ายคู่กับภรรยาที่บินด่วนไปรับตัวนายวีระ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ภายในสถานทูตไทยประจำกรุงพนมเปญ กัมพูชา

อย่างไรก็ตาม กว่านายวีระจะได้รับอิสรภาพและเดินทางกลับสู่ผืนแผ่นดินแม่ (ประเทศไทย) รวมเวลาที่ต้องถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำเปรยซอร์ ประเทศกัมพูชา ถึง 3 ปี 6 เดือน

ชมคลิป 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์