'สรรเสริญ'เชื่อ ชี้มูลฯกสทช.ประมูล 3จี หรือไม่ ภายใน 2 เดือนนี้

ข่าว

'สรรเสริญ'เชื่อ ชี้มูลฯกสทช.ประมูล 3จี หรือไม่ ภายใน 2 เดือนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 18:50 น.

บันทึก

เลขาฯ ป.ป.ช.เผย ป.ป.ช.สั่งอนุ กก.ไต่สวนข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐาน คดีถอดถอน กสทช.ทุจริตประมูลโครงข่าย 3จี เชื่อสามารถสรุปสำนวนส่ง ป.ป.ช.ชุดใหญ่ ชี้มูลฯ ได้หรือไม่ในไม่เกิน 2 เดือนนี้  

วันที่ 1 ก.ค. นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถีงกรณี 49 สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ได้ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ถอดถอนและตรวจสอบการทำงานของ กสทช. เกี่ยวกับความบกพร่องการทำหน้าที่ของ กสทช.ในการประมูลโครงข่ายระบบ 3 จี ว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มอบหมายให้คณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ที่รับผิดสอบสำนวนคดีดังกล่าว ไปตรวจสอบเอกสารหลักฐานบางอย่าง และสอบปากคำพยานบุคคลเพิ่มเติม เมื่อรวบรวมหลักฐานต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์แล้วจะสรุปสำนวนคดีส่งให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่พิจารณาต่อไป คาดว่า จะชี้มูลความผิดได้หรือไม่ประมาณ 2 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 05:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์