'ประยุทธ์'ลั่น คสช.ย้าย ขรก.ไม่ได้รังแก แต่เพื่อความเหมาะสม

ข่าว

'ประยุทธ์'ลั่น คสช.ย้าย ขรก.ไม่ได้รังแก แต่เพื่อความเหมาะสม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 19:09 น.

บันทึก

"ประยุทธ์"ลั่น คสช.ย้ายข้าราชการระดับสูง ไม่ได้เป็นการรังแก แต่เพื่อความเหมาะสมเหมือนรัฐบาลชุดที่แล้ว ก็โยกย้ายเหมือนกัน ยันไม่มีการทุจริตหรือเรียกรับผลประโยชน์ใดแม้แต่บาทเดียว ตั้งกรรมการ นบข. เป้าดูแลต้นทุนชาวนา

วันที่ 1 ก.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ว่า การปรับย้ายข้าราชการระดับสูงที่เกิดขึ้น เป็นการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม เช่นเดียวกับ การโยกย้ายในรัฐบาลชุดที่ผ่านมา ไม่ใช่การรังแกข้าราชการ หรือ หน่วยงานใด จึงขอความร่วมมือทุกคนให้เกียรติซึ่งกันและกัน พร้อมร่วมกันทำงานเพื่อประเทศต่อไป และนับจากวันนี้ คสช.ขอยืนยันว่า จะไม่มีการทุจริต หรือเรียกร้องผลประโยชน์แม้แต่บาทเดียว หากใครพบหรือถูกเรียกรับใดๆ ให้แจ้งมาจะดำเนินการตรวจสอบและลงโทษทันที
       
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับงานด้านเศรษฐกิจคณะกรรมการ นบข. ที่ตั้งขึ้น นอกจากมาช่วยดูแล เพื่อลดต้นทุนการผลิตให้ชาวนาแล้ว ยังต้องพิจารณาในมิติทั้งในและต่างประเทศด้วย หากพบข้อจำกัดใดทางการกฎหมาย คสช. ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ได้ก่อนที่จะมีรัฐบาล แต่หากเป็นกฎหมายใหญ่ คงต้องให้พิจารณาในสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ส่วนเรื่องที่จะต้องกระทบกับคนส่วนมากของประเทศจะต้องนำเข้าสู่การพิจารณา ของสภาปฏิรูปต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์