'อรรถพล'ปิดปากจ้อคดี'จักรภพ'

ข่าว

  'อรรถพล'ปิดปากจ้อคดี'จักรภพ'

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 17:15 น.

  "อรรถพล" ปิดปากจ้อคดี "จักรภพ" ขณะที่บิ๊กข้าราชการถูกโยกตามคำสั่ง คสช.เข้าทำเนียบรายงานครบ

  วันที่ 1 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ที่ปรึกษาอัยการสูงสุด เดินทางเข้ามาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตา-ยาย ประจำทำเนียบรัฐบาล ภายหลังที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีคำสั่งฉบับที่ 77/2557 ให้ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอัยการสูงสุด โดย นายอรรถพล กล่าวว่า วันนี้มาไหว้ขอบคุณพระภูมิ เพราะว่า มีคำสั่งย้ายตนให้กลับไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอัยการสูงสุด ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนได้เข้าสักการะพระภูมิและขอให้ได้กลับไปทำงานที่อัยการสูงสุด อีกครั้ง

  ส่วนความเห็นในการออกหมายจับบุคคลที่อยู่ต่างประเทศ 6 คน อาทิ นายจักรภพ เพ็ญแข นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ นายอรรถพล กล่าวว่า เรื่องนี้ ต้องถามอัยการสูงสุด ขณะที่โอกาสที่จะใช้ช่องทางในการดำเนินการนั้น ตนไม่ขอออกความเห็น เนื่องจากเป็นที่ปรึกษาอัยการสูงสุด ต้องรอให้หัวหน้าหน่วยงานสำนักงาน ที่ปรึกษามอบหมายงานก่อน ถึงจะสามารถแสดงความเห็นได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกัน บุคคลที่รายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายมาที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นพิเศษเฉพาะราย ตามคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 79/2557 และฉบับที่ 81/2557 รวมจำนวน 6 คน ทยอยเดินทางเข้ารายงานตัวกับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายกิจการพิเศษ ครบทั้งหมดแล้ว ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ประกอบด้วย 1.นายปรีชา กันธิยะ อดีตปลัดกระทรวงวัฒนธรรม 2.นายสุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ อดีตปลัดกระทรวงพลังงาน 3.นายทศพร ศิริสัมพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา 4.นายอภิชาต จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน 5.นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม และ 6.นายโชติ ตราชู อดีตปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย พล.ต.อ.อดุลย์ ได้ขอให้ทุกคนช่วยกันทำงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์