'อุเทน' ลั่นยอมแพ้ขอปิดฉาก 'พรรคคนไทย'

ข่าว

'อุเทน' ลั่นยอมแพ้ขอปิดฉาก 'พรรคคนไทย'

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 16:10 น.

"อุเทน ชาติภิญโญ" หัวหน้าพรรคคนไทย ลั่นยอมแพ้ ขอปิดฉากพรรคคนไทย ฝาก คสช. อย่าใช้คนหน้าเดิมทำงาน หวั่นทำพัง

วันที่ 1 ก.ค. ที่โรงแรมรอยัลปริ้นเซส หลานหลวง ถนนหลานหลวง กทม. นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย แถลงข่าวว่า การที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีประกาศฉบับที่ 57 ให้ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญบางฉบับ สามารถใช้ต่อไปได้ ซึ่งมีเนื้อหาระบุช่วงหนึ่งห้ามพรรคการเมืองประชุมหรือดำเนินกิจกรรมใดๆ ทางการเมืองนั้น พิจารณาแล้วว่าพรรคเล็กไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้เกิดความแตกแยก และในอดีตเมื่อมีการฉีกรัฐธรรมนูญก็ยังมีการประกาศให้พรรคการเมืองใดยังคงมีอยู่ต่อไป

ดังนั้น คสช. ไม่ควรเหมาเข่ง เพราะเท่ากับทำร้ายและปิดโอกาสพรรคเล็ก ดังนั้นขอยุติพรรคคนไทย เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันไม่เอื้ออำนวยต่อการทำกิจกรรมพรรคการเมือง และขอยอมแพ้กับวิธีคิดวิธีการของสังคมที่ยอมรับการสร้างภาพ ยืนยันว่าสองมาตรฐานยังไม่หมดไป อย่างไรก็ตาม เมื่อเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ จะประกาศยุบพรรคเป็นทางการอีกครั้ง ส่วนใครจะมาขอใช้พรรคคนไทยต่อนั้นก็ไม่ว่า แต่ตนไม่เอาแล้ว

นายอุเทน กล่าวต่อว่า ตนยังไม่ออกจากการเมือง และหลังจากนี้อาจมาทำหน้าที่วิพากษ์การเมือง ส่วนจะกลับเข้าไปยังพรรคเพื่อไทยอีกหรือไม่นั้น เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะไม่มีพรรคเพื่อไทยอยู่ แต่หากพรรคเพื่อไทยเปลี่ยนไปเป็นพรรคการเมืองอื่นแล้วจะเข้าร่วมด้วยหรือไม่นั้น ก็มีความเป็นไปได้ เพราะทุกพรรคการเมืองตนก็มีเพื่อน พี่น้องอยู่ทั้งนั้น และเชื่อว่ายังคงมีนักการเมืองน้ำดีอยู่

ทั้งนี้ แม้จะไม่เห็นด้วยกับการปฏิวัติ แต่ครั้งนี้ถือว่าจำเป็นต้องทำ ดังนั้น คสช. ต้องใช้ความกล้าและพูดความจริงกับประชาชนตรงไปตรงมา แต่ขณะนี้ คสช.กลับไม่ใช้อำนาจและความกล้าที่มีสั่งการ หรือไม่รู้วิธีปฏิบัติ จึงอยากฝาก คสช.ว่า ทั้งหมดเป็นการขอร้อง ไม่ใช่สั่งสอน เพราะบ้านเมืองอยู่ในกำมือ คสช. ที่สำคัญอย่าใช้คนหน้าเดิมมาทำงาน เพราะคนเหล่านี้เคยทำร้ายและทำลายบ้านเมือง ไม่ว่าทั้งทางตรงหรือทางอ้อม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์