มทภ.1 เป็นปธ.วันสถาปนาครบ 112 ปี มณฑลทหารบกที่ 11

ข่าว

  มทภ.1 เป็นปธ.วันสถาปนาครบ 112 ปี มณฑลทหารบกที่ 11

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 11:17 น.

  "แม่ทัพภาคที่ 1" เป็นประธานวันสถาปนาครบรอบ 112 มณฑลทหารบกที่ 11 งดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ขณะที่ช่วงบ่ายเตรียมประชุมติดตามความคืบหน้าจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะ

  วันที่ 1 ก.ค. พลโทธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานในพิธีวันสถาปนาครบรอบ 112 ปี มณฑลทหารบกที่ 11 โดยมี พลตรีนิรันดร สมุทรสาคร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 คนที่ 55 อดีตผู้บังคับบัญชา และนายทหารระดับสูงเข้าร่วม เช่น พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พลตรีวราห์ บุญญะสิทธิ์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 และพลตรีอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์

  ทันทีที่เดินทางมาถึง แม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทำการตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ จากนั้นทำบุญถวายภัตตาหาร และปัจจัยแด่พระสงฆ์ 9 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้บังคับบัญชาและทหารที่เสียชีวิต หลังเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้เปิดร้านค้าสวัสดิการภายในมณฑลทหารบกที่ 11 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกำลังพล

  สำหรับมณฑลทหารบกที่ 11 มีภารกิจสำคัญ คือ การจัดกองรักษาการณ์ระวังป้องกันสถานที่สำคัญทางทหาร 6 พื้นที่ ประกอบด้วย ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม กองทัพบก กองทัพภาคที่ 1 มนฑลทหารบกที่ 11 พระที่นั่งวิมานเมฆ และวังเทเวศร์ นอกจากนี้ ยังรับผิดชอบภารกิจทหารกองเกียรติยศ สำหรับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ รวมถึงจัดกำลังพลอารักขาผู้บังคับบัญชาและอดีตผู้บังคับบัญชา

  ทั้งนี้ เวลา 14.00 น. เเม่ทัพภาคที่ 1 จะเป็นประธานประชุมจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะกับตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น หน่วยทหารที่รับผิดชอบ, กรมการขนส่งทางบก, กองบัญชาการตำรวจนครบาล, กรุงเทพมหานคร, และผู้ประกอบการ เพื่อติดตามความคืบหน้าและสอบถามปัญหาอุปสรรคในการดำเนินการ ที่กองทัพภาค 1

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์