ฮอตฮิตเกมออนไลน์ อยากเทพ...ต้องจ่าย

ข่าว

ฮอตฮิตเกมออนไลน์ อยากเทพ...ต้องจ่าย

  1 ก.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  เกมคุกกี้รัน...มีเด็กเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือแล้วใช้บริการซื้อเพชรในเกมผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายจนบิลค่าใช้บริการพุ่งเป็นหลักแสน ก็เพราะวงเงินการซื้อไม่ได้ถูกจำกัดเหมือนยอดบัตรเครดิต

  กลายเป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ ผู้ปกครองที่จะต้องหันมาดูแลลูกๆมากขึ้น ไม่ใช่ปล่อยให้เด็กอยู่กับเกมออนไลน์ยุคใหม่...เพียงลำพัง

  “คุกกี้รัน” ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตในวันนี้ ไม่ต่างกับหลายๆเกมที่ได้รับความนิยมทั้งในอดีตและปัจจุบัน แน่นอนว่าผู้เล่นแต่ละคนเมื่อเล่นแล้วก็ต้องการจะไปให้ถึงดวงดาว เล่นได้โดดเด่นถึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ภาษาวัยรุ่นอาจจะเรียกว่า “ถึงจะเทพ”

  เบื้องหลังความเทพ สามารถสืบค้นเทคนิควิธีการได้ในอินเตอร์เน็ต แต่บางเทคนิคที่ไม่ได้ใช้ฝีมือ แลกมาด้วยความพยายามฝ่าฟันเนื้อหาเกมด้วยตัวเอง ก็ให้รู้เอาไว้ด้วยว่าความเทพที่ได้มาด้วยความรวดเร็วก็อาจพลาดพลั้ง ต้องแลกมาด้วยเงินจริงๆเหมือนกรณีซื้อเพชรผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

  ตัวอย่างกระแสความเทพที่ใครๆก็อยากเทพ ไม่ได้มาได้ง่ายๆ “คุกกี้รัน”...ไม่ใช่แค่วิ่งๆง่ายๆด้วยตัวเปล่าเปลือย โชว์สเต็ปกระโดดหลบโน่นหลบนี่ด้วยประสาทสัมผัสที่รวดเร็วกว่าใคร แต่ไอเท็มดีๆ...ตัวช่วยในการเล่นเกมได้อย่างเทพ ผู้เล่นก็อาจจะรู้เห็นอยู่แล้วว่าเหล่าเทพเขาใช้คุกกี้ตัวไหน สัตว์เลี้ยงอะไร

  ทว่าปัญหาความเป็นเทพอยู่ที่ความลับเบื้องหลังหน้าตาคุกกี้...สัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ที่จะทำให้คุณเดินทางสู่เส้นทางเทพได้หรือไม่นั่นเอง และเบื้องหลังที่ว่านี้ก็ต้องเริ่มจาก “สมบัติ” ไอเท็ม Power+ แสดงผลทันทีที่เข้าสนาม ซึ่งสามารถสวมใส่สูงสุดได้ 3 ชิ้น ผู้เล่นสามารถปลดล็อกช่องสวมใส่ได้จากข้อแม้และซื้อด้วยคริสตัล

  สมบัติแต่ละชิ้นจะแสดงผลในเกมต่างกันออกไปตามชนิด บางชนิดเพิ่มเลือด บางชนิดเพิ่มคะแนน มีมากมายให้เลือกใช้ได้หลากหลาย สิ่งสำคัญสมบัติเหล่านี้สามารถไปตีบวกเพื่อเพิ่มค่าได้ด้วย...จากการรวบรวมสถิติเหล่าเทพคุกกี้รัน ได้รายชื่อสมบัติ 3 ชิ้นที่มีส่วนช่วยโกยคะแนนสร้างความเทพได้ถึงขีดสุด

  “ขนนกศักดิ์สิทธิ์” ของคุกกี้รสเทวดา สมบัติชิ้นนี้ได้มาจากการอัพเกรดคุกกี้นางฟ้าให้ถึงระดับ 8 มีผลให้มีพลังแม่เหล็กดูดสิ่งของได้ไม่ต่างจากคุกกี้นางฟ้า โดยเฉพาะเมื่อตีบวกสมบัติได้ถึงระดับ 9

  “โสมจีนอายุ 500 ปี” ได้มาจากการสุ่มเปิดหีบสมบัติสูงสุดเท่านั้น...หีบละ 25 คริสตัล มีประโยชน์ทำให้ได้คะแนนเพิ่มมากขึ้นสูงสุด 100 คะแนน หรือ +9 ต่อการเก็บเยลลี่หมีเหลือง 1 อัน...ทั้งเกมเก็บไปกี่อันก็คูณเข้าไป

  สมบัติชิ้นที่สาม “โสมจีนอายุ 1,000 ปี” ได้มาจากการสุ่มเปิดหีบสมบัติสูงสุดเท่านั้น...หีบละ 25 คริสตัล มีประโยชน์ทำให้ได้คะแนนเพิ่มมากขึ้นสูงสุด 400 คะแนน หรือ +9 ต่อการเก็บเยลลี่หมีสีชมพู 1 อัน...ทั้งเกมเก็บได้เท่าไหร่ก็คูณเข้าไปเหมือนเดิม

  เมื่อคอมโบสมบัติสามชิ้นนี้ พลังแม่เหล็กเก็บแหลกจะเอาไปเก็บรวมกับคะแนนจากโสม 1,000 ปีและ 500 ปีที่บวกคะแนนหน้าหมีแบบหลายเท่าทวีคูณอภิมหาศาล ไอเท็มเทพ 3 ชิ้นรวมกันจะทำคะแนนเพิ่มได้ต่อรอบเป็นแสน...เป็นล้านได้อย่างไม่ยาก

  ปัญหามีว่า...สมบัติ 2 ใน 3 ชิ้นที่ว่าไม่สามารถหาเองได้จากการเล่นปกติ จำเป็นต้องใช้คริสตัลในการสุ่มเปิดจึงจะได้มา

  รวมทั้งการตีบวกสมบัติให้ได้ระดับสูงๆก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ...แม้ว่าจะใช้เหรียญในเกมตีบวกเองได้ แต่ก็หวังผลได้ยากมากในระดับ +7 ขึ้นไปจนถึง +9

  ส่วนใหญ่...ที่ทำได้ต้องอาศัยการจ่ายค่าตีบวกด้วยคริสตัลล้วนๆ เพื่อให้สำเร็จ

  แน่นอนว่าเบื้องหลังความเทพ หรือใครที่อยากจะเป็นเทพก็ให้รู้เอาไว้แม่นๆว่า สมบัติที่ได้มาครอบครองยากจะต้องใช้การลงทุนสูงที่สุด เป็นเหตุผลสำคัญ ถ้าอยากเทพก็ต้องซื้อ ต้องจ่าย...ไม่อย่างนั้นก็เล่นแค่สนุก เอามันไปตามเรื่องแค่นั้นพอ

  คำว่า “ต้องจ่าย” ก็คือ...การใช้เงินในโลกความจริง จ่ายจริงเพื่อแลกเพชร...คริสตัลเพื่อใช้สร้างความเทพในเกม

  คราวนี้ลองมาดูความเทพเบื้องหลังอีกระดับ...เรียกว่า “บูสเตอร์สุ่ม” ถือเป็นอีกความลับที่สาวกคุกกี้รันควรรู้จัก หลายคนที่เล่นคุกกี้รันอาจจะมีคนไม่เคยกดซื้อไอเท็มนี้มาใช้เลย การสุ่มบูสเตอร์เป็นการซื้อก่อนเข้าเกมในไอเท็มหีบสมบัติสีแดง สนนราคาในเกมอยู่ที่ 1,200 เหรียญ

  ผลที่ได้จากการสุ่มความสามารถเสริมจะเป็นอัตโนมัติ เช่น การเพิ่มเลือด เพิ่มความเร็ว การเพิ่มความสามารถในการชนวัตถุในฉาก การสุ่มที่ว่านี้ถ้าผู้เล่นไม่พอใจ...สามารถเปลี่ยนได้เรื่อยๆ แต่ต้องเสียเงินเพิ่ม 600 เหรียญสำหรับการสุ่มใหม่แต่ละครั้ง

  “บูสเตอร์สุ่ม” ที่บรรดาเทพๆต้องการ ไล่เรียงไปนับตั้งแต่ได้คะแนนเพิ่ม XX% ความสามารถนี้หมายถึงว่าถ้าสุ่มได้คะแนนเพิ่ม 15% วิ่งจบแล้วเกมจะคิดผลลัพธ์คะแนนทั้งหมดออกมาแล้วจะคูณด้วย 15% เพิ่มเติมให้กับเรา ถัดมา...ลดการใช้พลังงาน คุณสมบัตินี้ทำให้ตัวคุกกี้ที่เราเล่นเลือดลดช้า ทำให้วิ่งได้ไกลขึ้น ยิ่งใช้กับสัตว์เลี้ยงหรือสมบัติที่สามารถลดการใช้พลังงานหรือเพิ่มเลือดได้ร่วมกัน จะยิ่งทำให้วิ่งได้ไกลไปจนถึงด่านหลังๆ

  ลำดับที่สาม...ชุบชีวิต 1 ครั้ง กรณีเลือดหมดก็จะชุบชีวิตฟื้นคืนมาได้ ซึ่งจะไม่นับรวมคุณสมบัติคืนชีพจากไอเท็ม ความสามารถอื่นๆ...นี่คือตัวอย่าง “บูสเตอร์สุ่ม” ที่เทพทั้งหลายใช้เพิ่มศักยภาพการวิ่งคุกกี้รัน

  ข้อดีในทางปฏิบัติของ “บูสเตอร์สุ่ม” ไม่ต้องลงทุนสูง แม้ว่าจะต้องเพิ่มเงินสุ่มเลือกใหม่ก็สุ่มแค่ไม่กี่ครั้งก็ได้คุณสมบัติที่ต้องการแล้ว

  ยิ่งเกมดัง...คนก็ยิ่งเล่นมาก รู้จักมาก ถึงจะไม่รู้จักก็มีการโฆษณา แชร์ส่งคำขอออนไลน์มาให้ถึงเครื่องโทรศัพท์มือถือแบบไม่ได้ร้องขอ โดยเฉพาะเครือข่ายสังคมออนไลน์จากบรรดาเพื่อนๆๆๆในโซเชียลเน็ตเวิร์ก

  ลองเล่นแค่ความบันเทิงคงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเล่นแบบเมามัน ติดหนักเพื่อเป้าหมายความเป็นเทพ...เด่นดังในหมู่เพื่อน เอาแค่เบื้องหลังความเป็นเทพข้างต้นก็คงต้องแลกมาด้วยคริสตัลจำนวนมากมายพอดู

  ใครจะเรียกว่า “คริสตัล” หรือเรียก “เพชร” ก็ตามแต่ เมื่อเป็นที่ต้องการและหายากก็มีวิธีการเทคนิคหลากหลายในการช่วยหา

  นับตั้งแต่วิธีหาฟรี...หรือฟรีแบบหลอกๆในอินเตอร์เน็ต โดยที่ผู้เล่นไม่รู้ตัวแล้วต้องมาเสียเงินทีหลังแบบ “คุกกี้รันเงินแสน” ก็มีให้เห็นมาแล้ว นอกจากนี้ “เงิน” หรือ “เหรียญ”...ในเกมก็เป็นเรื่องใหญ่ที่มีความต้องการสูง ถึงขนาดที่ว่ามีคนรับจ้างปั๊มเงิน “Coin คุกกี้รัน” ทั้งในระบบแอนดรอยด์ และไอโอเอสกันเลยทีเดียว

  ค่าใช้บริการคิดตามอัตราความยากง่าย...หากจะจ่ายแบบเติมเงิน

  เข้าระบบกระเป๋าเงินสดค่ายมือถือ 50 บาทจะได้เหรียญ 100,000 Coin, 150 บาทจะได้เหรียญ 300,000 Coin, 300 บาทจะได้เหรียญ 700,000 Coin, 500 บาทจะได้เหรียญ 1,200,000 Coin, 1,000 บาทจะได้เหรียญ 2,700,000 Coin

  วันนี้...เด็กติดเกมเป็นปัญหาของเด็กทั่วโลกและหนักขึ้นในเด็กเล็ก ผลสำรวจประเทศแถบเอเชีย พบว่าเด็กไทยติดอันดับ 1 การเล่นเกมออนไลน์ ทั้งทางโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต เล่นมากถึงวันละ 3.1 ชั่วโมง...

  ที่น่าเป็นห่วงหลายคนไม่ใช่แค่ติด แต่ถึงขั้นเสพติดรุนแรงจนไม่สามารถหยุดเล่นเกมได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
  03:12

  งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

  ApplicationMy Thairath

  วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 23:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์