'โฆษก คสช.' แจงพัฒนาการปรองดองเดินหน้าด้วยดี

ข่าว

  'โฆษก คสช.' แจงพัฒนาการปรองดองเดินหน้าด้วยดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2557 16:52 น.

  "วินธัย สุวารี" โฆษก คสช. แจงพัฒนาการปรองดองเดินหน้าด้วยดี ขอบุคคลที่ไม่เข้าใจ ทบทวนใช้หลักเหตุผล-ให้เวลา คสช.แก้ปัญหาชาติ ลั่นต้องใช้มาตรการดูแลความสงบ ชี้ละเมิดประกาศ ถือมีความผิด...

  วันที่ 7 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ชี้แจงว่า เนื่องจากขณะนี้บรรยากาศทั่วไปส่วนใหญ่ ทุกภาคส่วนเข้าใจ และให้ความร่วมมือ ทำให้พัฒนาการในเรื่องต่างๆ กำลังเดินหน้าไปด้วยดี    

  ดังนั้น จึงอยากขอให้บางบุคคลที่อาจยังไม่เข้าใจ ได้พิจารณาทบทวน โดยอาศัยหลักเหตุผล นำไปสู่การให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และไม่เข้าร่วมการชุมนุม สร้างความวุ่นวายให้บ้านเมือง ที่สำคัญ คสช.ก็ได้แสดงความตั้งใจ ในการคลี่คลายปัญหา และได้ชี้แจงต่อประชาชนอย่างต่อเนื่องในแนวทางการบริหารราชการอย่างโปร่งใส ที่ให้ทุกภาคส่วนได้เข้ามามีส่วนร่วม  

  ทั้งนี้ จึงขอให้ผู้ที่ยังมีความคิดกังวลในสถานการณ์บ้านเมือง ได้เฝ้าติดตามการทำงาน และให้เวลา คสช. เร่งแก้ปัญหาเร่งด่วนของประเทศ หรืออาจใช้ช่องทางที่เหมาะสมในการเสนอแนะความคิด เพื่อนำไปสู่กระบวนการแก้ไขอย่างเป็นระบบต่อไป     

  อย่างไรก็ตาม คสช.มีความจำเป็นที่จะต้องใช้มาตรการ ในการดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงนี้ ดังนั้น หากพบการดำเนินการใดเข้าข่ายการละเมิดประกาศ คสช. จะถือว่ามีความผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์