'ปชป.' ปัดข่าวร้าวลึก 'สุเทพ' ยันไม่เอี่ยวกันแล้ว

ข่าว

  'ปชป.' ปัดข่าวร้าวลึก 'สุเทพ' ยันไม่เอี่ยวกันแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2557 13:57 น.

  "มัลลิกา บุญมีตระกูล" รองโฆษก ปชป. ยันสถานะยังเป็นพรรคการเมือง แต่ขอยุติเคลื่อนไหวตามคสช.สั่ง ปัดข่าวร้าวลึก ยัน "สุเทพ"ไม่เกี่ยวกับ ปชป.แล้ว

  วันที่ 7 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง สถานะความเป็นพรรคการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ฝ่ายกฎหมายของพรรคหารือกันว่า ขณะนี้ยังมีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)อยู่ จึงถือว่ายังคงมีพรรคการเมืองอยู่ แต่พรรคประชาธิปัตย์จะหยุดเคลื่อนไหวทางการเมืองตามคำร้องขอของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่การทำหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชนและกลุ่มเกษตรกรต่างๆ ที่ร้องผ่านสาขาพรรค 170 กว่าสาขา ถือเป็นเรื่องที่พรรคต้องติดตาม และทำกิจกรรมเกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งทั้งหมดนี้ยืนยันว่าไม่ขัดกับกติกาที่ คสช.ขอร้องเอาไว้

  เมื่อถามว่า มีข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์มีปัญหาความแตกแยก โดยมี อดีต ส.ส.ส่วนหนึ่ง ต้องการย้ายไปอยู่กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. น.ส.มัลลิกา กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มีปัญหาดังกล่าว ที่ผ่านมา นายสุเทพ ได้ประกาศไปแล้วว่า เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจในการต่อสู้กับระบอบทักษิณ ก็จะกลับไปเป็นกำนันอยู่บ้าน คอยให้คำปรึกษาความเดือดร้อนแก่ประชาชน

  ซึ่งที่ผ่านมา นายสุเทพ ประกาศชัดเจนมาตลอดว่า การดำเนินการทุกอย่างเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค ขณะที่คณะกรรมการบริหารพรรคทุกรายก็ยังมีความสามัคคีกันอยู่ มีการประสานงานในการทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยดี

  อย่างไรก็ตาม การดำเนินการของพรรคคงต้องรอดูกติกาใหม่ที่จะมีออกมาหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะคสช. ประกาศจะให้มีรัฐบาลใน 3 เดือน และจะเริ่มมีโรดแม็ปการปฏิรูปซึ่งคงจะมีกติกาใหม่ๆ ขึ้นมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์