'ประยุทธ์'ใช้เวลา 1 ชม.แต่งเพลง'คืนความสุข'สื่อให้คนรักกัน

ข่าว

'ประยุทธ์'ใช้เวลา 1 ชม.แต่งเพลง'คืนความสุข'สื่อให้คนรักกัน

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2557 09:36 น.

บันทึก

ประยุทธ์ คืนความสุขให้ประเทศ

"ประยุทธ์" สวมบทศิลปินแต่งเพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" โดยหวังใช้เนื้อเพลงสื่อความหมายถึงประชาชนคนไทย ด้าน ผบ.ดย.ทบ.เผย หน.คสช.ใช้เวลาแต่งเพลงเพียง 1 ชม. และมอบให้ "วิเชียร ตันติพิมลพันธุ์" เป็นผู้เรียบเรียงเนื้อร้อง-ทำนอง ขับร้องโดย ดย.ทบ...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัจากที่สถานีวิทยุกองทัพบก ได้เปิดเพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เป็นผู้แต่งเพลง และได้เปิดในรายการในรายการใต้ร่มธงไทยเมื่อเย็นวานนี้ (6 มิ.ย.) ที่ผ่านมา โดยมีความยาว 4 นาที และมอบให้นายวิเชียร ตันติพิมลพันธุ์ นักร้องนักแต่งเพลงประกอบละครชื่อดัง เป็นผู้เรียบเรียงเนื้อร้องประกอบทำนอง และให้ขับร้องโดยกองดุริยางค์ กองทัพบก

ด้าน พ.อ.กฤษฎา สาริกา ผู้บังคับการกองดุริยางค์ทหารบก เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่งเพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย เพื่อสื่อความหมายจากใจที่ต้องการคืนความสุขให้ประชาชน โดยใช้เวลาแต่งเนื้อเพลงเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งท่านเขียนด้วยลายมือ และบอกว่าต้องการสื่อความหมายในแนวคืนความสุขให้กับประชาชน โดยให้ไปตีโจทย์กิจกรรมคืนความสุขสู่ประชาชน ที่จัดกิจกรรมในช่วงนี้ ท่านระบุว่าต้องการให้มีสัก 1 เพลงที่สื่อความหมายจากความรู้สึกของท่านถึงประชาชน แต่จริงๆ ท่านเขียนเนื้อเพลงที่มีเนื้อหามากกว่านี้ แต่พอเราเรียบเรียงใหม่ ก็ออกมาตามที่ปรากฏ ท่านอยากได้เพลงที่แบบฟังแล้วทำให้คนไทยได้รักกันโดยเร็ว

ผบ.กองดุริยางค์ทหารบก กล่าวต่อว่า สำหรับเนื้อเพลงคืนความสุขให้ประเทศ ไทยนั้น มีว่า วันที่ชาติและองค์ราชา มวลประชาอยู่มาพ้นภัย ขอดูแลคุ้มครองด้วยใจ นี่คือคำสัญญา วันนี้ชาติเผชิญพาลภัย ไฟลุกโชนขึ้นมาทุกครา ขอเป็นคนที่เดินเข้ามา ไม่อาจให้สายไป เพื่อนำรักกลับมา ต้องใช้เวลาเท่าไร โปรดจงรอได้ไหม จะข้ามผ่านความบาดหมาง เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน แล้วแผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา เราจะทำอย่างซื่อตรง ขอแค่เธอจงไว้ใจและศรัทธา แผ่นดินจะดีในไม่ช้า ขอคืนความสุขให้เธอ ประชาชน วันนี้ต้องเหน็ดเหนื่อยก็รู้ จะขอสู้กับอันตราย ชาติทหารไม่ยอมแพ้พ่าย นี่คือคำสัญญา วันนี้ชาติเผชิญพาลภัย ไฟลุกโชนขึ้นมาทุกครา ขอเป็นคนที่เดินเข้ามา ไม่อาจให้สายไป แผ่นดินจะดีในไม่ช้า ความสุขจะคืนกลับมา ประเทศไทย

สามารถเปิดรับฟังได้ที่ http://www.rta-band.com/www.rta-band.com/Upload_song/006/006_2_1.mp3.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 14:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์