โฆษกศาลปกครอง แจง ผลการประชุมตุลาการ แค่เสนอความเห็นเท่านั้น

ข่าว

  โฆษกศาลปกครอง แจง ผลการประชุมตุลาการ แค่เสนอความเห็นเท่านั้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2557 00:27 น.

  ศาลปกครอง แจง ผลการประชุมตุลาการศาลปกครอง ยัน แค่เสนอความเห็นให้ประธานศาลเป็นผู้รักษาการตามกฎหมายเท่านั้น 

  วันที่ 6 มิ.ย. สำนักงานปกครอง โดย นายไพโรจน์ มินเด็น ตุลาการหัวหน้าคณะศาลปกครองชั้นต้นประจำศาลปกครองสูงสุด ในฐานะโฆษกศาลปกครอง ส่งหนังสือชี้แจงสื่อมวลชนถึงผลการประชุมของตุลาการในศาลปกครองสูงสุด เมื่อวันที่ 4มิ.ย.57เกี่ยวกับสถานะของคณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง (ก.ศป.) ว่า สืบเนื่องจากมีหนังสือพิมพ์หลายฉบับได้ลงข่าวคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับผลการประชุมดังกล่าว จึงขอแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การที่ท่านประธานศาลปกครองสูงสุด ได้เรียนเชิญตุลาการศาลปกครองสูงสุดทุกท่าน มาประชุมร่วมกันในวันพุธที่ 4 มิ.ย.57 นั้น มิใช่เป็นการประชุมใหญ่ของตุลาการศาลปกครอง ที่จะพิจารณาวินิจฉัยปัญหาใดหรือ คดีใดตามปกติ หากแต่ท่านประธานศาลปกครองสูงสุด ประสงค์จะขอคำปรึกษาจากตุลาการศาลปกครองสูงสุด ทุกท่าน เนื่องจากเห็นว่า ประเด็นเกี่ยวกับสถานะของ ก.ศป. เป็นปัญหาที่สำคัญ และอาจก่อให้เกิดอุปสรรคต่อการบริหารงานบุคลากรภายในศาลปกครองได้ การประชุมดังกล่าว จึงมิได้มีการลงมติในเรื่องใดเรื่องหนึ่งตามที่ หนังสือพิมพ์บางฉบับ ได้ลงข่าวแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีความเห็นให้ท่านประธานศาลปกครองสูงสุด ในฐานะที่เป็นผู้รักษาการตามพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ. 2542 ดำเนินการเพื่อให้ ก.ศป.สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ตามกฎหมายต่อไป โดยมีองค์ประกอบของกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ครบถ้วนตามที่กฎหมายบัญญัติไว้เท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์