บิ๊กตู่ แย้ม อีก3เดือนได้รัฐบาลใหม่

ข่าว

  บิ๊กตู่ แย้ม อีก3เดือนได้รัฐบาลใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มิ.ย. 2557 15:17 น.

  "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" หัวหน้า คสช. แจงไม่ทำลายปชต. ย้ำหากพบหน่วยงานเรียกรับผลประโยชน์ทับซ้อน แจ้ง คสช.โดยตรง พร้อมขอนักธุรกิจจีน ร่วมมือแก้ปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อน คอร์รัปชัน คาดตั้งรัฐบาลได้ไม่เกิน 3 เดือน

  วันที่ 6 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ให้การต้อนรับ นายวิชัย อัศรัศกร รองประธานกรรมการหอการค้าไทย ที่นำกลุ่มนักธุรกิจชาวจีน จากภาคการเงินการธนาคาร และภาคอุตสาหกรรมเข้าหารือ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการลงทุน ให้แก่กลุ่มธุรกิจของจีนในประเทศไทย

  พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชี้แจงเหตุผล ที่ คสช.เข้ามาบริหารประเทศ ว่า ไม่ใช่เป็นการทำลายประชาธิปไตย แต่ต้องการรักษาระบบให้กลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง พร้อมขอให้นักธุรกิจจีนร่วมมือกับ คสช.ในระยะแรกจัดการผลประโยชน์ทับซ้อน การคอร์รัปชัน เพื่อทำให้สินค้าถูกลง โครงการต่างๆ ใช้งบประมาณลดลง

  ส่วนระยะสอง คาดว่าจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลมีนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีไม่เกิน 3 เดือนนับจากนี้พร้อมขอให้นักธุรกิจจีนช่วยสร้างงานถ่าย ทอดเทคโนโลยีให้คนไทย และเร่งประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ว่าการประกาศเคอร์ฟิวไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชนและนักท่องเที่ยว

  "นโยบายของคสช. คือการแข่งขันอย่างเสรีเป็นธรรมไม่ทุจริต สร้างความเข้มแข็งให้คนไทย ซึ่งหากพบหน่วยงานหรือบุคคลใดเรียกรับผลประโยชน์ขอให้แจ้งมาที่ คสช.ได้โดยตรง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์