'ปชป.' หนุน 'คสช.' ทำรถไฟรางคู่

ข่าว

  'ปชป.' หนุน 'คสช.' ทำรถไฟรางคู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มิ.ย. 2557 17:15 น.

  "ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษก ปชป.หนุน คสช.ทำรถไฟรางคู่ โต้บางสื่อบิดเบือน ยัน "มาร์ค" ชงทำ แต่ พท.ยกเลิก

  วันที่ 6 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทำหน้าที่ฝ่ายบริหารของ คสช.ว่า พรรคเห็นว่าเรื่องสำคัญคือการจัดทำแผนพัฒนาโครงสร้างขั้นพื้นฐาน หากใช้อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดโดยยึดประโยชน์ชาติ ที่ไม่มีผลประโยชน์ใดมาแอบแฝงโดยไม่ต้องคำนึงถึงกระแสหรือความนิยม ก็จะเป็นโอกาสดีที่ คสช.จะดำเนินการให้มีการพัฒนาที่เหมาะสม

  เห็นด้วยกับการเร่งดำเนินการโครงการรถไฟรางคู่ เพราะในยุครัฐบาลอภิสิทธิ์ มีนโยบายและแผนงานที่จะทำรถไฟรางคู่ทั่วประเทศ แต่หลังเลือกตั้งเมื่อพรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ กลับสั่งยกเลิกโครงการดังกล่าว แต่กลับนำไปซุกใส่ใน พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ทั้งที่สามารถทำได้ตามแผนงานใช้จ่ายประจำปีในระบบงบประมาณปกติ

  นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้กลับปรากฏว่า มีสื่อมวลชนบางแขนงนำไปขยายผลให้เกิดความเข้าใจผิดว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม เป็นผู้คิดทำแผนรถไฟรางคู่ แต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ต่อต้านหรือคัดค้าน ถือเป็นการให้ข้อมูลเท็จที่บิดเบือนกับสังคมไทย เพราะข้อเท็จจริงคือ นายอภิสิทธิ์ เป็นผู้สนับสนุนให้ทำแผนรถไฟรางคู่ทั่วประเทศ แต่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเป็นผู้ยกเลิกงบประมาณในส่วนนี้

  ดังนั้น เจ้าหน้าที่ทหาร หรือ คสช. ควรจะพิจารณาการให้ข่าวที่ไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริง ให้เกิดความเข้าใจผิด เพราะรถไฟรางคู่จำเป็นต่อการพัฒนาชาติและสามารถดำเนินการได้ทันทีตามระบบงบประมาณปกติ จึงขอเรียกร้องให้สื่อมวลชนบางกลุ่มยุติการใส่ร้ายทางการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ขอให้ทุกฝ่ายหยุดเอาการเมืองมาใส่ความ โดยขอให้ร่วมพัฒนาประเทศในช่วงสถานการณ์พิเศษนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์