'คสช.' เผย 'มูดีส์' จัดอันดับความน่าเชื่อถือเศรษฐกิจไทย ที่ baa1

ข่าว

'คสช.' เผย 'มูดีส์' จัดอันดับความน่าเชื่อถือเศรษฐกิจไทย ที่ baa1

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 16:30 น.

"ยงยุทธ มัยลาภ" ทีมโฆษก คสช. เผย "มูดีส์" จัดอันดับความน่าเชื่อถือเศรษฐกิจไทยอยู่ที่ baa1 ด้านเอกอัครราชทูตจีน-เวียดนาม เข้าพบ "ผบ.สส." พร้อมมอบ "ปลัดฯ บัวแก้ว" แจงสถานการณ์ไทยให้ "พม่า"...

วันที่ 4 มิ.ย. 57 ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ผลการจัดอันดับความน่าเชื่อถือทางเศรษฐกิจ (มูดีส์) พบว่า ประเทศไทยยังอยู่ในอันดับเดิม คือ baa1 ซึ่งเป็นอันดับเดิมจากปีที่แล้ว ส่วนการเข้าเยี่ยมคารวะของเอกอัครราชทูตจีนและเวียดนาม ที่เข้าพบ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ในฐานะรองหัวหน้า คสช. โดยทั้ง 2 ประเทศเข้าใจสถานการณ์เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ยังมอบหมายให้ นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เดินทางไปพบกับรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของประเทศพม่า ในฐานะประเทศเพื่อนบ้านและประธานอาเซียน เพื่อชี้แจงสถานการณ์ภายในประเทศไทย

ทั้งนี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของพม่า กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์ในไทยอย่างใกล้ชิด และเข้าใจสถานการณ์และยืดมั่นในหลักการ พร้อมยืนยันว่าจะไม่เข้าแทรกแซงสถานการณ์ในไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์