'วรงค์'ย้อน'อุ๊งอิ๊ง'ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว แนะ ถาม'พ่อ-อาปู'

ข่าว

'วรงค์'ย้อน'อุ๊งอิ๊ง'ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว แนะ ถาม'พ่อ-อาปู'

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 00:32 น.

"หมอวรงค์"ย้อน"ลูกทักษิณ"ชู3นิ้ว แนะ ถาม"พ่อ-อาปู"ตอนเป็นนายกฯเคยให้สิ่งนี้กับคนไทย หรือไม่? ชม"สโมสรแกรนนูลาร์"ชี้ ชาติต้องมาก่อน

วันที่ 3 มิ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” ถึงกรณีที่สังคมออนไลน์แพร่ภาพ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนสุดท้องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชู 3 นิ้ว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐประหาร ใช้สื่อความหมายถึง เสรีภาพ อิสรภาพ และสันติภาพว่า “เห็นภาพนี้แล้วจึงเกิดคำถามว่า หนูแน่ใจหรือว่า เรียกร้องสิ่งเหล่านี้ เสมอภาพ เสรีภาพ และภราดรภาพ ระหว่างที่อยู่กับคุณพ่อ ขณะนี้น่าจะลองถามคุณพ่อดูว่า ตอนเป็นนายกฯได้ให้3สิ่งนี้กับคนไทยหรือไม่ หรือ แม้แต่ตอนอาปูของหนูเป็นนายกฯ ได้ให้สิ่งเหล่านี้กับคนไทย หรือไม่ เพราะ 3 สิ่งนี้ คือ สิ่งที่คนไทยต้องการทุกคน แต่พอมีอำนาจกลับทำอีกอย่าง กลายเป็น โกงข้าว ล้มเจ้า และเผาเมือง ทางที่ดีระหว่างนี้ หนูน่าจะแนะนำคุณพ่อลองทบทวนบทบาทตัวเอง ทำไมคนไทยจึงออกมาไล่มากขนาดนี้ สิ่งใดผิด เสียหายต่อชาติ ก็ควรจะยุติ เพราะนิสัยคนไทยให้อภัยเสมอถ้ายอมรับผิด”

 นอกจากนี้ นพ.วรงค์ ยังโพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า “ขอชื่นชมประธานสโมสรแกรนนูลาร์ งดส่งทีมลงแข่งรายการ ออสเตรเลียน โอเพน และ โยเน็ก ยูเอส โอเพน หลัง 2 ชาติ ประกาศลดระดับความร่วมมือกับไทย เหตุรัฐประหาร ที่สำคัญกับคำที่ว่า"ชาติต้องมาก่อน" เพราะประเทศเหล่านี้ต้องศึกษาเกี่ยวกับเมืองไทยมากกว่านี้”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์