'คสช.' ดึง 'ยงยุทธ-ปัฐมาภรณ์' ร่วมทีมโฆษก

ข่าว

'คสช.' ดึง 'ยงยุทธ-ปัฐมาภรณ์' ร่วมทีมโฆษก

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 19:30 น.

"ทีมโฆษก คสช." เปิดตัวทีมงาน "ยงยุทธ-ปัฐมาภรณ์" ยังคง "วินธัย-วีรชน" ผู้ให้ข่าวหลัก พร้อมอัพเดตข้อมูล ไทย-อังกฤษ ผ่านเว็บไซต์ทำเนียบฯ

วันที่ 3 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดตัวทีมงานโฆษกเพิ่มเติม โดยมีการเชิญ ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 (ททบ.5) อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ และนางสาวปัฐมาภรณ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต นักสื่อสารชำนาญการ และผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ เข้ามาร่วมคณะโฆษก

ทั้งนี้ ในการปรับรูปแบบการทำงานของทีมโฆษก คสช. โดยมีพลเรือนเข้ามาร่วมงานเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ แต่ผู้ที่จะให้ข่าวหลักคือ พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ทำหน้าที่ ส่วนภาคภาษาอังกฤษกำลังประสานกับกระทรวงต่างประเทศเพื่อส่งคนมาทำงานในส่วนนี้ แต่ระหว่างนี้ พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกกองทัพบก จะยังให้ข่าวสารเป็นภาษาอังกฤษอยู่

ร.อ.นพ.ยงยุทธ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีการประชุมระหว่างทีมโฆษก คสช. สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กระทรวงการต่างประเทศ และกรมประชาสัมพันธ์ โดยมุ่งเน้นเรื่องการเผยแพร่ความปรองดองสมานฉันท์เพื่อบรรยากาศที่มีความสามัคคี และสร้างความเข้าใจกับต่างประเทศ โดยในส่วนของทำเนียบรัฐบาล จากนี้ไป คสช. จะมีการอัพเดตข้อมูลทั้งภาคภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ผ่านทางเว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th เป็นช่องทางหลัก รวมทั้งใช้เฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าของทำเนียบรัฐบาลที่จะช่วยส่งเสริมความเข้าใจและความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้น ส่วนวารสารไทยคู่ฟ้า ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีก็จะดำเนินการต่อไปเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์