'บิ๊กตู่' ถกคณะ คสช. เดินหน้าปรองดอง-สภาปฏิรูป

ข่าว

'บิ๊กตู่' ถกคณะ คสช. เดินหน้าปรองดอง-สภาปฏิรูป

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2557 14:30 น.

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ผบ.ทบ. และหัวหน้า คสช. หารือกลุ่มงาน คสช. เดินหน้าปรองดอง-ตั้งสภาปฏิรูป รับสถานการณ์เริ่มมีทิศทางดี ยันต้องมีทุกฝ่ายร่วม ดัน ก.ม.รูปธรรม

วันที่ 2 มิ.ย. ที่ กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานการประชุม คสช. พร้อมด้วย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รองหัวหน้า คสช. และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคสช. 

ทั้งนี้ มีการประชุมติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายหลังจากที่ได้ให้หัวหน้าฝ่ายต่างๆ ได้ไปประชุมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะกลุ่มงานด้านเศรษฐกิจ ซึ่งถือเป็นนโยบายเร่งด่วนของ คสช. รวมถึงการตั้งศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป และสถานการณ์ทางการเมืองหลังเข้ามาควบคุมการปกครอง ซึ่งยังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านอย่างต่อเนื่อง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สถานการณ์ขณะนี้เริ่มไปในทิศทางที่ดี เนื่องจากในช่วงแรกปรองดองกันอยู่แค่นี้ แต่จะปรองดองมากกว่านี้ หรือจะไปทำอะไร ก็ขึ้นอยู่กับสภาปฏิรูป ซึ่งทหารต้องการให้คนในชาติมีความปรองดองมากกว่านี้ และอยากให้ทุกฝ่ายอธิบายให้ประชาชนได้รับทราบ ไม่เช่นนั้นก็จะวกมาอยู่ในจุดเริ่มต้น คือการทะเลาะกัน จึงต้องออกกฎหมายให้เป็นรูปธรรม ซึ่งขณะนี้มีปัญหาเรื่องการประชาสัมพันธ์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที กู้ร่างหญิงวัย 50 ขับรถเสียหลักตกขุมเหมืองเก่า ภูเก็ต
02:31

นาที กู้ร่างหญิงวัย 50 ขับรถเสียหลักตกขุมเหมืองเก่า ภูเก็ต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์