'ประยุทธ์' เรียกถกคณะ คสช.พรุ่งนี้

ข่าว

'ประยุทธ์' เรียกถกคณะ คสช.พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2557 19:10 น.

"ณัฐวัฒน์ จันทร์เจริญ" เผย "ประยุทธ์" เรียกถก คณะ คสช. พรุ่งนี้ ยันให้ความสำคัญด้านเศรษฐกิจ พร้อมยํ้าให้เจรจาผู้ชุมนุมต้านเป็นหลัก

วันที่ 1 มิ.ย. พ.อ.ณัฐวัฒน์ จันทร์เจริญ รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 มิ.ย.) เวลา 08.30 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้า คสช. ได้เชิญรองหัวหน้า คสช. ประกอบด้วย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.ทหารสูงสุด พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. พล. อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. รวมถึง พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช. เพื่อประชุมหารือภายหลังจากที่ได้ให้หัวหน้าหน่วยต่างๆ ได้ไปประชุมส่วนย่อยทั้ง 7 กลุ่มงานที่ได้รับผิดชอบในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะกลุ่มงานเศรษฐกิจ ซึ่งหัวหน้า คสช. ได้ให้ความสำคัญเพราะเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุด จึงได้เชิญสำนักงบประมาณ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงานกระทรวงการคลัง เพื่อบรรยายสรุปผลงานดำเนินการที่ผ่านมา รวมถึงแผนงานเร่งด่วน แผนการจัดการ การบูรณาการ เสนอเป็นโรดแม็ปเพื่อนำไปสู่ขั้นตอนการปฏิบัติต่อไป 


"ส่วนการประเมินสถานการณ์ประจำวันนั้น "คสช. ประชุมทุกวันอยู่แล้ว เพราะยังมีกลุ่มต่อต้าน ซึ่งทางหัวหน้า คสช. ได้เน้นย้ำให้เจรจา ทำความเข้าใจเป็นหลัก และขอความกรุณาให้ คณะ คสช. ได้ทำงานแก้ปัญหาบ้านเมือง รวมถึงปัญหาปากท้องของประชาชนก่อน อยากให้กลุ่มต่อต้านได้เห็นถึงความตั้งใจจริง และรอดูผลงานของ คสช. ก่อนว่าเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติหรือไม่ และถ้าหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่ได้วางไว้ ขอให้มั่นใจว่า คสช. จะคืนอำนาจ จัดให้มีการเลือกตั้งอย่างแน่นอน" พ.อ.ณัฐวัฒน์ กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์