บิ๊กตู่ จับตาม็อบต้านใกล้ชิด สั่งเลี่ยงใช้ความรุนแรง

ข่าว

บิ๊กตู่ จับตาม็อบต้านใกล้ชิด สั่งเลี่ยงใช้ความรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2557 14:05 น.

"วีรชน สุคนธปฏิภาค" รองโฆษกกองทัพบก เผย "หน.คสช." จับตาม็อบต้านทหาร ยัน จนท.หลีกเลี่ยงความรุนแรง-ยังไม่มีนโยบายนั่งทำงานในทำเนียบ

วันที่ 1 มิ.ย. พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะมีการใช้ทำเนียบรัฐบาลในการทำงานนั้นว่า

ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่มีนโยบายใช้ทำเนียบรัฐบาลเป็นสถานที่ทำงาน และยังคงใช้สถานที่ของกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน เป็นศูนย์กลางในการทำงาน และเชิญผู้แทนของหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาใน บก.ทบ. ในส่วนของหน่วยงานที่ใช้สถานที่ทำเนียบรัฐบาลทำงาน ก็ยังคงเป็นหน่วยงานเดิมที่อยู่ในทำเนียบรัฐบาล เช่น สำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มต่อต้านทหารออกมาเคลื่อนไหวในหลายพื้นที่ของ กทม.ในวันนี้ว่า ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้า คสช. ได้ติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ส่วนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหารนั้น มีแผนในการรับมือตามสถานการณ์ ส่วนแผนจะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่เป็นผู้ประเมินสถานการณ์ โดยใช้ขั้นตอนจากเบาไปหาหนัก อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
03:21

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์