หมดเวลานักการเมือง

ข่าว

หมดเวลานักการเมือง

ซี.12

  2 มิ.ย. 2557 05:01 น.

  เห็นจะต้องสนับสนุนแนวคิดและนโยบายของ คสช.อย่างเต็มกำลังในเรื่องการผ่าตัดปรับปรุงรัฐวิสาหกิจกันอย่างขนานใหญ่

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดา ประธาน และ กรรมการรัฐวิสาหกิจ ทั้งหลายที่แออัดไปด้วย นักการเมือง และ เครือข่าย ของ ระบอบทักษิณ

  ขณะที่เขียนเรื่องนี้ยังไม่มีคำสั่งใดๆออกมา จึงขอหยิบยกเอาข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นเป้าหมายที่ควรจะต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

  ผู้ดำรงตำแหน่งสำคัญอันมากมายด้วยผลประโยชน์ในรัฐวิสาหกิจที่มีลักษณะดังกล่าวมีตัวตนให้เห็นมากหลายนับตั้งแต่ นายปานปรีย์ พหิทธานุกร ประธานบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) นาวาอากาศตรีศิธา ทิวารี ประธานบริษัทท่าอากาศยานไทย (มหาชน)

  พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานการท่าเรือแห่งประเทศไทย นายสุธรรม แสงประทุม ประธานบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ นายจักรพันธุ์ ยมจินดา รองประธาน นางสาวนงลักษณ์ พินัยนิติศาสตร์ ประธานบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พันตำรวจโทไพโรจน์ ปัญจประทีป ประธานองค์การคลังสินค้า นางชูจิรา กองแก้ว ประธานธนาคารออมสิน นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ประธานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

  หลายชื่อล้วนแต่คุ้นหูในสังคมว่าเคยเป็น นักการเมือง ใน เครือข่ายระบอบทักษิณ ไม่ว่าจะเป็น นายปานปรีย์ พหิทธานุกร นาวาอากาศตรีศิธา ทิวารี นายสุธรรม แสงประทุม นายจักรพันธุ์ ยมจินดานายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รายสุดท้ายนี้ใช้สิทธิในฐานะ รมช.คลังเข้ามาเป็นประธาน ธ.ก.ส. ตอนนี้เมื่อตกจากเก้าอี้รัฐมนตรีก็คงพ้นจากตำแหน่งแล้ว

  มีบ้างบางชื่อเอ่ยแล้วอาจจะไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหนก็ขอเฉลยเสียเลยว่า นางสาวนงลักษณ์ พินัยนิติศาสตร์ นั้นเป็น ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารด้านการตลาดบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) บริษัทของใครกันล่ะ

  ส่วน นางชูจิรา กองแก้ว นั้นเคยรับราชการเป็นอธิบดีกรมบังคับคดีในกระทรวงยุติธรรม เป็นคนสนิทของ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ถึงจะเกษียณแล้วก็ยังมีที่ยืน ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ไม่ทราบ

  ทั้งหมดนี้เป็นระดับ ประธานรัฐวิสาหกิจ ยังมีสมุนบริวารใน เครือข่ายที่ถูกส่งมาเป็นกรรมการหรือ บอร์ดรัฐวิสาหกิจ อีกบานตะไทซึ่งจะค่อยๆนำออกมาตีแผ่กันพลาดกันลืมเวลามีคำสั่งปลดปรับปรุง

  ตัวอย่างรายแรกที่ยกมาให้เห็นคือ นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ชื่อนี้คุ้นๆไหมโดยอาชีพเป็นทนายความที่ทำคดีให้เสื้อแดงและพรรคเพื่อไทย ล่าสุดคือเป็นตัวแทนที่ได้รับมอบอำนาจจาก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการถกเถียงสู้คดีกับ ป.ป.ช.ในความผิดคดีจำนำข้าว แล้วผลก็คือลูกความโดนชี้มูลความผิดชัดเจน

  มีชื่อ นายนรวิชญ์ เป็นกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรรมการบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ที่ปรึกษาคณะกรรมการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)

  ถามว่ามีประโยชน์หรือความเหมาะสมตรงไหนในการเป็นบอร์ด ธอส. บอร์ด กสท. หรือที่ปรึกษา รฟม.ช่วยตอบที.

  “ซี.12”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์