'สุเทพ' ร่นวันนัดม็อบใหญ่ดีเดย์เผด็จศึก 9 พ.ค.

ข่าว

'สุเทพ' ร่นวันนัดม็อบใหญ่ดีเดย์เผด็จศึก 9 พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 21:28 น.

"สุเทพ" เปลี่ยนกำหนดการเผด็จศึก 9 พ.ค. แนะ กปปส.ทั่วประเทศตบเท้าเข้ากรุงวันนี้ทวงอธิปไตย...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 7 พ.ค.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยบนเวทีสวนลุมพินี ตอนหนึ่งว่า ขอเปลี่ยนแปลงกำหนดการ โดยขอเชิญชวนมวลมหาประชาชน กปปส.ทั้งประเทศ ให้เดินทางเข้ากรุงเทพฯได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะเป็นภารกิจครั้งสุดท้าย จากนัดหมายเดิมวันที่ 14 พ.ค.นี้ เป็นวันที่ 9 พ.ค.ในเวลา 09.09 น. โดยจะปฏิบัติการเรียกคืนอำนาจ ซึ่งจะเริ่มชุมนุมที่สวนลุมพินี จนไปถึงถนนอังรีดูนังต์ ซึ่งจะรวบรวมกำลังพลตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป โดยย้ำว่าจะถือฤกษ์ วันที่ 9 พ.ค.ในเวลา 09.09 น. เป็นฤกษ์เผด็จศึกของมวลมหาประชาชน กปปส.และพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ ซึ่งจะปฏิรูปประเทศ เพื่อทวงอำนาจประชาธิปไตย

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า กลุ่ม กปปส.ยินดีต้อนรับ ข้าราชการตำรวจ ทหาร รวมถึงคนเสื้อแดง ที่พร้อมจะต่อสู้เพื่อทวงอำนาจประชาธิปไตยคืนจากระบอบทักษิณ ซึ่งตนขอประกาศในนามมวลมหาประชาชนว่า ตนรักพี่น้องชาวไทยทุกคน จึงอยากขอเชิญชวนพี่น้องเสื้อแดง หรือเครือข่ายต่างๆ ให้มาร่วมชุมนุม โดยตนขอย้ำว่ากลุ่ม กปปส.รักทุกคนที่เป็นพี่น้องชาวไทย ซึ่งวันนี้ตนเชื่อว่าธรรมะจะชนะอธรรม หลังศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พ้นจากตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี โดยวันนี้ฟ้าได้แสดงให้เห็นแล้วว่ามีตา โดยวันพรุ่งนี้ กลุ่ม กปปส. จะเดินเชิญชวนพี่น้องให้ออกมาร่วมชุมนุม ตั้งต้นขบวนที่สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชเวลา 09.30 น.ไปสิ้นสุดที่ ถ.สุขุมวิท ซึ่งจะเป็นการออกเดินเชิญชวนพี่น้องให้ออกมาร่วมชุมนุมเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์