'ปู' ถก 'ครม.นัดพิเศษ' กำชับ 'กลาโหมฯ' ดูแลชายแดนใต้ หลังบึมหาดใหญ่

ข่าว

  'ปู' ถก 'ครม.นัดพิเศษ' กำชับ 'กลาโหมฯ' ดูแลชายแดนใต้ หลังบึมหาดใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2557 14:54 น.

  "ยิ่งลักษณ์" นั่งหัวโต๊ะประชุม "ครม.นัดพิเศษ" เกาะติดช่วย ปชช. จากเหตุแผ่นดินไหว สั่ง "กลาโหมฯ" ลงพื้นที่ดูแลชายแดนใต้ หลังระเบิดที่หาดใหญ่ ตั้ง "นิพัทธ์" เป็น ปธ.บอร์ดการทางพิเศษ...

  วันที่ 7 พ.ค. 57 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางเข้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงานตามมติ ครม. และพิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย โดยมีรัฐมนตรีเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ขาดเฉพาะรัฐมนตรีที่ได้รับมอบหมายให้ลงพื้นที่ ติดตามการแก้ไขปัญหาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว อาทิ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ นายวิเชษฐ์ เกษมทองศรี รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ รมช.มหาดไทย

  จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ และรัฐมนตรี ได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน และรอติดตามการแถลงคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ในเวลา 12.30 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุม ครม.นัดพิเศษได้มีการติดตามรับฟังรายการความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาและการให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ จ.เชียงราย และจังหวัดใกล้เคียง ที่ได้รับผลกระทบ จากนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ฐานะประธานคณะกรรมการช่วยเหลือผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว

  นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้มอบหมายให้กระทรวงกลาโหม ลงไปกำกับดูแลการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังเกิดเหตุระเบิดที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

  ทั้งนี้ ที่ประชุม ครม.ได้มีมติแต่งตั้ง นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมกันนั้น ได้แต่งตั้ง พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานกรรมการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย

  นอกจากนี้ ยังมีการแต่งตั้งกรรมการอีก 2 คน คือ นายมนัสชัย จินดาประดิษฐ์ และนายเรวัติ จันทร์ประเสริฐ ขณะเดียวกัน แต่งตั้งนายอัชพร จารุจินดา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์