'ปลอดประสพ' เร่งช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวภายใน 15 วัน

ข่าว

  'ปลอดประสพ' เร่งช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวภายใน 15 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2557 23:35 น.

  "ปลอดประสพ สุรัสวดี" รองนายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลพร้อมช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวเต็มที่ เร่งดำเนินดำเนินการช่วยเหลือภายใน 15 วัน

  วันที่ 6 พ.ค. นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการช่วยเหลือผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวภาคเหนือ 5 พ.ค.57 ได้เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะทำงานในเบื้องต้นว่า ได้แบ่งคณะทำงานเป็น 4 ด้าน คือ การสำรวจความเสียหาย

  ทั้งในส่วนของเส้นทาง คมนาคม เขื่อน และอาคารต่าง ๆ ภายใต้การดูแลของกรมโยธาธิการ มีระยะเวลาการทำงาน 15 วัน การสำรวจและกำหนดพื้นที่เสี่ยงภัย หลุมยุบ และดินถล่ม การสำรวจความเสียหายทั่วไป และการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยใช้งบประมาณ 500 ล้านบาท จากเงินทดลองจ่ายจากกระทรวงการคลัง ซึ่งหากไม่เพียงพอก็สามารถดึงจากงบกลางมาใช้ได้ โดยต้องผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้งอีกครั้ง

  นายปลอดประสพ กล่าวอีกว่า รัฐบาลพร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่ ส่วนการสำรวจเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีเขื่อนทางภาคเหนือได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว รวมถึงอาคารในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้รับผลกระทบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์