มหกรรมการเงิน Money Expo 2014 แข่งดุกู้ 100% ดอกเบี้ย 0%

ข่าว

มหกรรมการเงิน Money Expo 2014 แข่งดุกู้ 100% ดอกเบี้ย 0%

ลม เปลี่ยนทิศ

  7 พ.ค. 2557 05:00 น.

  วันพรุ่งนี้จะมี งานมหกรรมการเงินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเอเชีย ซึ่งรวมธนาคารและสถาบันการเงินใน “ตลาดเงิน” และ “ตลาดทุน” มาให้บริการการเงินการลงทุนครบวงจรบนพื้นที่กว่า 45,000 ตารางเมตร อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี นั่นคือ “งานมหกรรมการเงินกรุงเทพฯ ครั้งที่ 14 Money Expo 2014” ภายใต้แนวคิด “Connecting Life การเงินเชื่อมโยงชีวิต ก้าวไปตามใจฝัน” นำบริการทางการเงินการลงทุนที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์มาให้บริการประชาชนทุกระดับ

  พิธีเปิดจะมีขึ้นในเวลา 08.39 น. วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤษภาคม โดย ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย งานจะมีตั้งแต่วันที่ 8-11 พฤษภาคม

  ผมนำเรื่องราวใน งานมหกรรมการเงิน Money Expo กรุงเทพฯ มาบอกเล่าทุกปี เพราะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทุกระดับ และเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของชาติ ใครต้องการเงิน ต้องการสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อธุรกิจ สินเชื่อเอสเอ็มอี ก็มาขอสินเชื่อในงานนี้ได้ แถมยังได้อัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษ ใครที่มีเงินเหลือเก็บ ต้องการลงทุนให้เงินงอกเงย ก็มีบริการตั้งแต่เงินฝากดอกเบี้ยสูงไม่ต้องเสียภาษี สลากออมสิน พันธบัตรรัฐบาล ไปจนถึงการลงทุนในหุ้นทอง กองทุน ตราสารหนี้ ฟิวเจอร์ส ฯลฯ

  จากข้อมูลที่วารสาร “การเงินธนาคาร” ผู้จัดงานส่งมาให้ พื้นที่ปีนี้ใหญ่กว่าทุกปี แบ่งออกเป็น 10 โซน คือ ตลาดเงิน, ตลาดทุน, ตลาดทอง, ประกันชีวิตประกันภัย, รถยนต์, แหล่งท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์, อสังหาริมทรัพย์, ดิจิตอล แบงก์กิ้ง, 50 PLUS และ โซนช็อปปิ้งกับ Gourmet&Cuisine ให้เดินได้ตลอดทั้งวัน

  แต่สิ่งที่ผมจะนำมาเล่าในวันนี้คือ โปรโมชั่นพิเศษ สินเชื่อดอกเบี้ยเริ่มต้น 0% ซึ่งหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในยุคนี้ นอกจากที่ งานมหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป เพียงแห่งเดียว

  สินเชื่อบ้าน แข่งขันกันรุนแรงมาก ธอส. โครงการบ้าน ธอส.-กบข. สำหรับข้าราชการ ดอกเบี้ย 0% นาน 7 เดือน กู้ได้สูงสุดถึง 110%, ธ.กรุงศรี-อยุธยา ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน, ธ.อิสลาม ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน, ธ. กรุงไทย ดอกเบี้ย 0.99% นาน 9 เดือน ผ่อนล้านละ 1,000 บาท ผ่านบัตรเครดิต เคทีซี 6 งวดแรก, ธ.กสิกรไทย ดอกเบี้ยพิเศษสุดไปบอกในงาน ได้ลุ้นรถเบนซ์ A คลาส, ธ.ไทยพาณิชย์ ให้เลือกบินฟรีไปมัลดีฟส์ มัณฑะเลย์ หรือเกาะสมุย, ธ.ธนชาต ดอกเบี้ย 0.25% นาน 6 เดือน, ธ.กรุงเทพ วงเงินกู้สูงสุด 100%

  สินเชื่อเอสเอ็มอี งานนี้เสี่ยเก่าเถ้าแก่ใหม่ได้เฮ เพราะกู้ได้เต็ม 100% ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0% ซึ่งมีโปรโมชั่นหลากหลายมาก ต้องไปสอบถามแต่ละแบงก์ในงานเอาเอง

  เงินฝาก ก็แข่งดุ ธ.ซีไอเอ็มบีไทย เงินฝากประจำเพิ่มค่าสบายใจ ดอกเบี้ย 4% ไม่เสียภาษี, ธ.อิสลาม เงินฝากออมทรัพย์ 2.5% ต่อปี, ธ.ทีเอ็มบี บัญชี ME เงินฝากไม่ประจำ ดอกเบี้ยสูง 4 เท่าดอกเบี้ยออมทรัพย์, ธ.ก.ส. เงินฝากออมทรัพย์ 7 เดือน ดอกเบี้ย 2.65%, ธ.เกียรตินาคิน เงินฝากประจำ 72 เดือน ดอกเบี้ย 4% ฝากประจำ 13 เดือน ดอกเบี้ย 3.15%, ธอส. เงินฝากขั้นบันได ดอกเบี้ยสูงสุด 3.25%

  ตลาดทุนนำทีมโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มาในธีม “เมืองแห่งการลงทุนทุกมิติ SET-TFEX Investopolis” สำหรับ นักลงทุนมือใหม่และมือโปร ตั้งแต่โผเมนูหุ้นเด็ด การสัมมนา 16 หัวใน 4 วัน ไปจนถึงอนุพันธ์โฉมใหม่ mini SET 50 Future ให้ซื้อง่ายขายคล่อง ทำกำไรง่ายกว่าเดิม โดยมีโบรกเกอร์ให้บริการในงาน

  โซนใหม่ที่น่าสนใจคือ ดิจิตอล แบงก์กิ้ง ที่นำเทคโนโลยีทางการเงินยุค โมบาย แบงก์กิ้ง มาสาธิตในงาน การทำบัตรเครดิตในงานรับได้ภายใน 1 ชั่วโมง โซน 50 Plus สำหรับผู้มีวัย 50 ปีขึ้นไป และ โซนรถยนต์ ก็แข่งกันคับคั่ง ฮอนด้า โตโยต้า อีซูซุ โฟล์ก บีเอ็มดับบลิว รวมทั้ง ซุปเปอร์ คาร์มือสอง ราคาพิเศษ เบนท์ลีย์ เฟอร์รารี่ ปอร์เช่ แอสตัน มาร์ติน

  เยอะจนเขียนไม่หมดครับ ยังมี มินิคอนเสิร์ต จากดารานักร้องดังมากจนนับรอบไม่ถูก งานนี้ประชาชนทุกกลุ่มได้ประโยชน์ รวมทั้งเศรษฐกิจของประเทศด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ การเปิดโอกาสให้ “ธุรกิจเอสเอ็มอี” และ “ประชาชนทั่วไป” ได้ “มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงิน” อย่างเท่าเทียมกันทุกระดับครับ.

   

  “ลม เปลี่ยนทิศ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์