จ่อเปิดถก 'ครม.นัดพิเศษ' พิจารณาร่าง 'พ.ร.ฏ.ลต.' ก่อนทูลเกล้าฯ

ข่าว

จ่อเปิดถก 'ครม.นัดพิเศษ' พิจารณาร่าง 'พ.ร.ฏ.ลต.' ก่อนทูลเกล้าฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 17:05 น.

บันทึก

"ชัยเกษม นิติสิริ" เผย "รัฐบาล" จ่อถก "ครม.นัดพิเศษ" พิจารณาร่าง "พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง" หาก"กกต." ไม่ส่งร่างวันนี้ ชี้คิดแทนไม่ได้หากยื้อเวลารอศาลรธน. วินิจฉัย 

วันที่ 6 พ.ค. ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ยังไม่สามารถส่งร่าง พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วไป ให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาได้ว่า

อย่างไรก็ตามต้องมีการเรียกประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง ก่อนที่จะมีการนำขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อให้ทันวันที่ 20 ก.ค. ซึ่งยังมีเวลาเหลืออีก 14 วัน เชื่อว่าขั้นตอนการนำขึ้นทูลเกล้าฯ คงใช้เวลาไม่นาน

นายชัยเกษม กล่าวต่อว่า เมื่อ กกต. ส่งเรื่องมายังรัฐบาลจะเรียกประชุม ครม.นัดพิเศษทันที ความจริงแล้วการประชุมของคณะกรรมการ กกต. เมื่อเช้าวันเดียวกัน น่าจะเรียบร้อย ไม่อยากมองว่า กกต. พยายามที่จะดึงเวลา เรื่องนี้ต้องดูกันอีกยาว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่ กกต. จะดึงเวลาเพื่อรอการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญก่อนนั้น นายชัยเกษม กล่าวว่า เป็นเรื่องของ กกต. ไปคิดแทนไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 06:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์