'จุฤทธิ์' แฉ ซื้อ 'ส.ว.' แลก 'ปธ.วุฒิฯ' พุ่งเกิน 7 หลัก

ข่าว

'จุฤทธิ์' แฉ ซื้อ 'ส.ว.' แลก 'ปธ.วุฒิฯ' พุ่งเกิน 7 หลัก

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 17:28 น.

"รองโฆษก ปชป." แฉ ล็อบบี้ซื้อ "ส.ว." แลกคะแนนเสียงเลือก "ประธานวุฒิฯ" 9 พ.ค. พุ่งทะลุ 7 หลัก ชี้ดูตัวอย่างเดิม หนีไม่พ้นกรรมที่ก่อ...

วันที่ 6 พ.ค. 57 นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเลือกประธานวุฒิสภา ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 พ.ค. 57 นี้ ว่า ให้ประชาชนจับตา เพราะแข่งขันมีความเข้มข้นและรุนแรงขึ้น

ทั้งนี้ ได้มีผู้หวังดีแจ้งว่า มีความพยายามล็อบบี้จากฝ่ายการเมือง ที่ต้องเข้าสู่กระบวนการถอดถอนของวุฒิสภา จึงขอให้ดูตัวอย่างจากประวัติศาสตร์ว่า ประธานวุฒิสภาที่ถูกสั่งได้ ก็หนีไม่พ้นกรรมที่ก่อขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทราบว่า มีการเสนอตัวเลขเกินเจ็ดหลักตัวหน้า คือ เลข 2 สำหรับคะแนนเสียงวุฒิสภาแล้วในช่วงหลังสงกรานต์ และขยับขึ้นมาเป็นตัวเลขหน้าเป็นเลข 5 แต่ปัจจุบันทะลุ 7 หลักไปแล้ว เพราะคนแดนไกลต้องการตำแหน่งนี้ โดยมีการต่อรองทุกรูปแบบ ตั้งแต่เรื่องตำแหน่งประธานกรรมาธิการฯ และค่าใช้จ่ายจากการเลือกตั้ง ส.ว.ที่ผ่านมาด้วยว่าจะดูแลให้ จึงเป็นเหตุผล ทำให้คนเก่าไม่ยอมถอนตัวเพราะยังไม่ได้เคลียร์กัน

แต่มีการสนับสนุนคนใหม่เข้ามาอีก เพราะมีการตั้งความหวังว่าจะต้องได้คนที่เขาสามารถสั่งได้เข้ามาทำหน้าที่ เพื่อให้คนของตัวเองไม่ถูกถอดถอนแม้แต่คนเดียว และเป็นเหตุผลที่ทำให้พรรคการเมืองดังกล่าว ไม่ต้องการการปฏิรูปก็เพื่อไม่ถูกถอดถอนและก้าวเข้าสู่อำนาจอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์