'อลงกรณ์'เย้ย'มาร์ค'แท้งตั้งแต่คลอดทางออกประเทศไทย

ข่าว

'อลงกรณ์'เย้ย'มาร์ค'แท้งตั้งแต่คลอดทางออกประเทศไทย

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 04:30 น.

"อลงกรณ์"โพสต์"ทวิตเตอร์"เย้ย"มาร์ค"เสนอทางออกประเทศไทย"แท้ง"ตั้งแต่คลอด เพราะได้รับการปฏิเสธ จึงเห็นว่าไม่ประสบความสำเร็จ ผุดไอเดียควรรับฟังความเห็นจาก กปปส.-นปช.-นายกฯ-พท.โดยยึดหลัก รธน. โดยให้กกต.สรุปหัวข้อปฏิรูปประเทศ...

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.57 นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ส่วนตัว @aiongkornpb ถึงทางเลือกข้อเสนอทางออกประเทศไทย 12 ข้อ โดยมีความเห็นว่า จะต้องเดินหน้าเลือกตั้งตาม กรอบ รธน.โดยที่ก่อนวันเลือกตั้งให้กกต.สรุปหัวข้อปฏิรูปประเทศให้ปชช.ลงประชามติ โดยที่พรรคการเมืองแข่งขันต้องเสนอนโยบายบริหารประเทศและนโยบายปฏิรูปประเทศรวมทั้งแผนปฏิบัติการปฏิรูปประเทศ1ปีเสนอต่อปชช.ในการเลือกตั้ง โดยในเนื้อหาทั้ง 12 ข้อของนายอลงกรณ์ มีดังนี้

ทางเลือกทางออก(1)ข้อเสนอ"ทางออกประเทศ"ของหลายฝ่ายรวมทั้งของอดีตนายกฯ.อภิสิทธิ์ล่าสุดถือเป็นความพยายามที่จะนำประเทศออกจากวิกฤติเป็นเจตนาทื่ดี (2)ดูเหมือนว่าข้อเสนอของอดีตนายกฯ.อภิสิทธิ์จะแท้งตั้งแต่คลอดเมื่อรัฐมนตรีหลายคน,หน.พรรคเพื่อไทยและปธ.นปช.ปฏิเสธข้อเสนอโดยทันที (3)ความพยายามของอดีตนายกฯ.อภิสิทธิ์อาจไม่ประสบความสำเร็จเหมือนกับความพยายามของหลายท่านหลายองค์กรก่อนหน้านี้แต่คนไทยก็อย่าเพิ่งสิ้นหวัง (4)ในมุมของผมคิดว่าแนวทางของทางออกประเทศต้องเดินหน้ารับฟังความเห็นทุกฝ่ายโดยเฉพาะกปปส.,นายกฯ.ยิ่งลักษณ์,พรรคเพื่อไทยและนปช. (5)เมื่อรับฟังแล้วก็ประมวลความเห็นสรุปเป็นข้อเสนอซึ่งจะต้องยึดหลักการประชาธิปไตยภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญและประโยชน์ประเทศเป็นสำคัญ

(6)การเลือกตั้งและการปฏิรูปประเทศคือหัวใจของทางออกประเทศและอนาคตของชาติดังนั้นถ้าจะมีการเลือกตั้งอีก75วันข้างหน้าก็สามารถทำได้ (7)ก่อนวันเลือกตั้งให้กกต.สรุปหัวข้อปฏิรูปประเทศให้ปชช.ลงประชามติโดยรับความเห็นจากเครือข่ายเดินหน้าปฏิรูปประเทศ,กปปส.และนปช. (8)การลงประชามติให้กระทำในวันเลือกตั้งเพื่อให้ปชช.ทั้งประเทศเลือกส.ส.และเห็นชอบแนวทางการปฏิรูปประเทศตามวิถีทางประชาธิปไตย

(9)พรรคการเมืองแข่งขันเสนอนโยบายบริหารประเทศและนโยบายปฏิรูปประเทศรวมทั้งแผนปฏิบัติการปฏิรูปประเทศ1ปีเสนอต่อปชช.ในการเลือกตั้ง (10)รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งต้องดำเนินการปฏิรูปประเทศตามผลการลงประชามติให้แล้วเสร็จภายใน1ปีแล้วยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้ง (11)ทางออกประเทศที่ผมเสนอเรียบง่ายตรงไปตรงมาไม่สลับซับซ้อนให้เกียรติทุกฝ่ายมีส่วนร่วมอย่างเสมอภาคโดยยึดปชช.และรธน.เป็นที่ตั้ง (12)ข้อเสนอของผมนำส่วนดีที่อดีตนายกฯ.อภิสิทธิ์เสนอรวมทั้งข้อเสนอของฝ่ายต่างๆมาต่อยอดโดยขจัดปมขัดแย้งออกไปเพื่อให้ปท.เดินหน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์