พระเอกตายตอนจบ

ข่าว

พระเอกตายตอนจบ

หมัดเหล็ก

  6 พ.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  บทบาทของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมาแสดงจุดยืนในยามบ้านเมืองหน้าสิ่วหน้าขวาน เหมือนแสงสว่างเป็นทางออกของวิกฤติประเทศ เป็นทิศทางที่ พรรคประชาธิปัตย์ จะลงเลือกตั้ง อภิสิทธิ์ เห็นด้วยที่จะให้มีการเลือกตั้ง เห็นต่างจาก กปปส. ที่ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้ง มีทั้งเชียร์ทั้งด่า ปนๆกันไป

  และอารมณ์คนดูมาสะดุด เอาเมื่อวันวานที่ อภิสิทธิ์ แถลงอย่างเป็นทางการ หลังจากการเดินสายทางออกประเทศไทยมาหลายกระทอก แสดงจุดยืนให้ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกและ ตั้งรัฐบาลคนกลาง ขึ้นมาปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง

  มาจบลงที่จุดเริ่มต้นของวิกฤติ

  หมากเกมนี้ อภิสิทธิ์ ที่ทำท่าจะแย่งซีน เป็นพระเอกคนเดียว ต้องตกม้าตายตอนจบ ถ้า อภิสิทธิ์ ยังเก็บงำตอนจบเอาไว้ไม่แบไต๋ออกมาเสียก่อน ละครเรื่องนี้ คงสนุกเข้มข้นกว่านี้

  ว่ากันว่า เส้นชัยการชิงอำนาจทางการเมือง จะอยู่ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยมี ศาลรัฐธรรมนูญ เป็นกรรมการคอยเป่านกหวีด วันที่ 14 พ.ค.ม็อบ กปปส. ยึดที่มั่นสนามหลวง รอดำเนินกิจกรรมสำคัญใกล้บริเวณการชุมนุมของ นปช.ที่ถนนอักษะ ไปอีกหน่อย พุทธอิสระ ไปกางมุ้งรอถวายฎีกาอยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 16 พ.ค.

  สอดคล้องกันเหมาะเจาะ

  เพิ่มน้ำหนักให้ ทฤษฎีสมคบคิด มากขึ้น องค์กรอิสระ พรรคประชาธิปัตย์ และ กปปส. ยังตัดกันไม่ขาด ตอกย้ำด้วยคำสัมภาษณ์ ของ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้อเสนอของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีนักกฎหมายระดับสูงให้คำแนะนำ มีผู้พิพากษาอาวุโสให้คำแนะนำ และมีการพิจารณาอย่างดีว่าไม่ขัดกับกฎหมายและรัฐธรรมนูญ

  ข้อความนี้ต้องตัดแปะไว้หลังตู้เย็นตามที่รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แนะเอาไว้

  สัญญาณที่ อภิสิทธิ์ นั่งแถลงไปเมื่อวันก่อน เป็นสัญญาณว่า การจัดการเลือกตั้ง ที่ กกต.กำหนดให้มีขึ้นในวันที่ 20 ก.ค.นี้ คงไม่ราบรื่นแน่นอน และประวัติศาสตร์ การเลือกตั้งโมฆะ จะกลับมาซ้ำรอยอีกกระทอก

  น่าคิดว่า ระหว่างช่องว่างก่อนที่จะถึงวันที่ 20 ก.ค. จะเกิดอะไรขึ้นกับการเมืองไทยบ้าง มีความเป็นไปได้ทุกประตูหลัง จากที่ นายกฯยิ่งลักษณ์ ถูกเชือดออกจากสถานะความเป็นนายกฯรักษาการ

  ฝ่ายที่ต้องคิดหนัก ก็คงจะเป็นฝ่ายที่ต้องการ ขุดราก ถอนโคนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทุ่มทุนกันถึงขนาดนี้ คงไม่ยอมเสียของง่ายๆ พูดตรงๆก็คือต้องตะเกียกตะกาย เอานายกฯ มาตรา 7 ให้ได้

  แม้จะเป็นทางเลือกสุดท้าย ต้องปฏิวัติรัฐประหารก็ตามทีเถอะ วินาทีนี้ได้แต่สงสารประเทศไทย สร้างสถานการณ์ความไม่สงบขึ้นมาทำลายประชาธิปไตย อธิปไตย ทำลายความสงบสุขของประชาชน ก็เพื่ออำนาจแค่นั้น.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 05:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์