“ไทยรัฐ” จัดให้อีกแล้ว ชิงโชคบอลโลก “บราซิล”

ข่าว

“ไทยรัฐ” จัดให้อีกแล้ว ชิงโชคบอลโลก “บราซิล”

ซูม

  6 พ.ค. 2557 05:01 น.

  อย่างที่เขียนไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนั่นแหละครับว่า ข่าวการเมืองบ้านเรา มีแต่เรื่องปวดหัว ติดตามอ่านติดตามดูทีวีมากๆ จะพลอยเคร่งเครียดและอายุจะสั้นกว่าที่พระพรหมท่านลิขิตไว้ให้ซะเปล่าๆ

  ก็ดูแต่ข้อเสนอของ พี่ม้าร์ค ที่มิใช่สามี นางน้าร์ค คนนั้นเถอะ อุตส่าห์รอคอยนึกว่าจะมีอะไรเด็ดดวง เป็น “ทางออก” ของประเทศชาติได้อย่างแท้จริง...เฮ้อ! กลับกลายเป็น “ทางตัน” ไปซะอีก

  เพราะลงท้ายก็หนีไม่พ้นที่จะต้องฉีกรัฐธรรมนูญ เพื่อให้คนกลางมาทำหน้าที่ร่างแผนปฏิรูปประเทศชั่วคราว ซึ่งทางฝ่ายพรรคเพื่อไทยและกลุ่ม นปช.เขาไม่ยอมรับอยู่แล้ว

  เป็นอันว่าการเมืองไทยจึงยังติดหล่มต่อไป และเครียดขึ้นสมองต่อไป

  ผมก็ขอทำหน้าที่ปลอบประโลมใจ ถือเสียว่าเรายังสะเดาะเคราะห์กันไม่หมด...โปรดอดทนอดกลั้นและอดใจรออีกสักนิด อย่าเพิ่งคิดท้อแท้ หรือหลบลี้หนีจากประเทศไทยไปไหนเป็นอันขาด

  เพราะถึงอย่างไร ประเทศไทยของเราก็ยังเป็นประเทศที่น่ารัก น่าอยู่อาศัย และยังมีเรื่องสนุกสนานอื่นๆมาสร้างความสุขให้แก่เราอีกมากมาย

  อย่างเช่นวันนี้ ผมก็จะขออนุญาตนำท่านผู้อ่านหลบความทุกข์จากการเมืองไปสู่ความสุขที่คนทั้งโลกรอคอย นั่นก็คือความสุขจากการติดตามชมและลุ้นฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลจะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะเริ่มเตะกันแล้วในอีก 38 วันข้างหน้า

  ผมเคยกราบเรียนแล้วว่า ประเทศไทยเราเป็นประเทศที่มีความสุข และความสนุกที่เหนือกว่าประเทศอื่นๆ ฉะนั้น แม้แต่การดูหรือลุ้นฟุตบอลโลก เราก็ “หนุกหนาน” กว่าใครๆทั้งหมด

  มีที่ไหนล่ะครับ ที่นั่งดูฟุตบอลโลกแล้วจะมีสิทธิเป็น “เศรษฐี” ในชั่วพริบตา นอกเสียจากคนไทยเราเท่านั้น

  จากโครงการทายผลฟุตบอลโลกที่จัดขึ้นโดยบริษัท ห้างร้าน หรือสื่อมวลชนแขนงต่างๆ จนเป็นประเพณีมาหลายสิบปี

  เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ในบรรดาผู้จัดทายผลฟุตบอลโลกและฟุตบอลยูโร เพื่อเพิ่มความสุขให้แก่คนไทย ที่ติดตามดูชมฟุตบอลทั้ง 2 รายการนี้นั้น...เจ้าเก่าที่สุดและเป็นเจ้าของรางวัลใหญ่ที่สุด ไม่ใช่ใครที่ไหนอื่น!

  ที่แท้ก็คือ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ของท่านผู้อ่านนี่แหละครับ

  การทายผลฟุตบอลโลก โดยมีรางวัลตอบแทนสมนาคุณให้แก่ท่านผู้อ่านของเราริเริ่มขึ้นโดยท่านผู้อำนวยการ กำพล วัชรพล เป็นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2525 หรือ ค.ศ.1982 ในศึกฟุตบอลโลกครั้งที่ 12 ที่สเปน แดนกระทิงดุ ขันอาสาเป็นเจ้าภาพ

  นับเป็นเวลา 32 ปีเต็มๆ จากวันโน้นมาถึงวันนี้ที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้ดำเนินการมาโดยไม่มีการเว้นวรรค แม้แต่ครั้งเดียว

  มีแต่จัดเพิ่มให้อีก โดยจัดทายผลฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในอีก 10 ปีให้หลัง แถมยังเพิ่มรางวัลขึ้นเรื่อยๆจากการเริ่มต้นด้วยเครื่องเล่นวีดิโอ (ซึ่งแพงมากสมัยโน้น) มาเป็นรถยนต์ เป็นเงินสด 5 ล้าน และในที่สุดก็มากถึง 10 ล้านบาท สำหรับรางวัลสูงสุด

  ในส่วนของผู้โชคดีรองๆ ก็ได้รับรางวัลเพิ่มขึ้นทั้งมูลค่าของของรางวัลและเงินสดปลอบใจ จนเป็นที่กล่าวขานทั่วประเทศว่า ไม่มีองค์กรใดจะจัดรางวัลทายผลฟุตบอลโลกได้สูงสุดและยิ่งใหญ่เท่าไทยรัฐ

  มาถึงฟุตบอลโลก 2014 หรือฟุตบอลโลกที่บราซิลจะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 18 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐภายใต้การบริหารของ ผอ.ยิ่งลักษณ์ วัชรพล และหัวหน้ากองบรรณาธิการ สราวุธ วัชรพล ก็จะ “จัดให้” อีกเช่นเคย ดังที่ท่านผู้อ่านคงทราบข่าวไปบ้างแล้ว

  ด้วยรางวัลสำหรับผู้โชคดีสูงสุด จะได้รับเงินสด 10 ล้านบาทเช่นเดียวกับเมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมา และจะมีรางวัลลดหลั่นลงไปรวมทั้งสิ่งของที่มีมูลค่าสูง ทั้ง 4 ล้อ 2 ล้อ ตลอดจนทองคำและ ฯลฯ

  พรุ่งนี้ (พุธที่ 7 พ.ค.) หัวหน้ากองบรรณาธิการ สราวุธ วัชรพล จะเปิดงานแถลงข่าวและพิธีร่วมลงนามกับอภิมหาสปอนเซอร์ 10 รายแรก ของเรา สำหรับ “โครงการทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014” เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 7 อาคาร 9 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  เป็นการยืนยันว่าไทยรัฐพร้อมแล้วที่จะจัดมอบความสุขให้แก่ท่านผู้อ่าน ไม่ว่าสถานการณ์บ้านเมืองของเราจะเป็นอย่างไร

  โปรดติดตามรายละเอียดและกฎกติกาแห่งความสนุกสนานจากไทยรัฐต่อไปนะครับ.

   

  ซูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์