'เด็จพี่' ซัด ข้อเสนอ'มาร์ค'แช่แข็งประเทศ

ข่าว

'เด็จพี่' ซัด ข้อเสนอ'มาร์ค'แช่แข็งประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 12:30 น.

บันทึก

"พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์" โฆษก พท. ซัดข้อเสนอ "อภิสิทธิ์" แช่แข็งประเทศ-รัฐประหารเงียบ จี้ทบทวนใหม่ จ่อส่งเอกสารปลดจาก ขรก.กระทรวงกลาโหม ขาดคุณสมบัติลง ลต.

วันที่ 4 พ.ค. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ข้อเสนอทางออกประเทศ 10 ข้อ ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่ทางออก แต่เป็นทางตันสำหรับประเทศ ในความเห็นส่วนตัวมองว่าเป็นการแช่แข็งประเทศ และรัฐประหารเงียบ อีกทั้งยังขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 68

ส่วนข้อเสนอตั้งนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่มาจากคนกลางนั้น จึงอยากถามนายอภิสิทธิ์ ว่ามีหลักประกันอะไรว่านายกรัฐมนตรีคนกลางทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง จึงอยากให้นายอภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ทบทวนและหาวิธีแก้ไขใหม่ เพราะทางออกของประเทศคือการลงเลือกตั้ง

นอกจากนี้ นายพร้อมพงศ์ จะส่งเอกสารของกระทรวงกลาโหมที่มีคำสั่งปลดนายอภิสิทธิ์ ออกจากข้าราชการ ไปให้แกนนำและคณะกรรมการพรรคประชาธิปัตย์ได้อ่าน เพราะคำสั่งให้ออกจากข้าราชการจะทำให้นายอภิสิทธิ์ขาดคุณสมบัติที่จะลงเลือกตั้งได้ จึงอยากให้คณะกรรมการพรรคประชาธิปัตย์สรรหาหัวหน้าพรรคคนใหม่แทนนายอภิสิทธิ์ โดยเอกสารจะนำส่งทางไปรษณีย์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์