'วิม' เชื่อ 'นายกฯ' ไม่รับข้อเสนอ 'มาร์ค'

ข่าว

'วิม' เชื่อ 'นายกฯ' ไม่รับข้อเสนอ 'มาร์ค'

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 19:50 น.

"วิม รุ่งวัฒนจินดา" เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชื่อ นายกฯไม่รับข้อเสนอ "มาร์ค" ซัดใช้องค์กรอิสระเป็นเครื่องมือทางการเมือง

วันที่ 3 พ.ค. นายวิม รุ่งวัฒนจินดา เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะส่งข้อเสนอแผนเดินหน้าประเทศไทยเป็นลายลักษณ์อักษรไปให้รัฐบาลในวันที่ 6 พ.ค.ว่า

โดยความเห็นส่วนตัวแล้ว เชื่อว่านายกฯคงไม่รับข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ เพราะไม่ได้ทำตามกรอบกฎหมายรัฐธรรมนูญ ทั้งที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยืนยันมาตลอดว่า ถ้าทำตามกรอบรัฐธรรมนูญ ยินดีเจรจาหาทางออกร่วมกัน ซึ่งนายกฯต่อสู้ประชาธิปไตยมาถึงขณะนี้แล้ว คงจะยอมอะไรไม่ได้ง่ายๆ ทั้งที่นายอภิสิทธิ์ควรคุยกับนายกฯไปตั้งนานแล้ว แต่กลับตีอ้อมเล่นเกมเดียวกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.

ท้ายที่สุดแล้ว คำพูดข้อเสนอที่ออกมาทั้งหมดของนายอภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ คือพยายามใช้องค์กรอิสระเป็นเครื่องมือ นายอภิสิทธิ์ควรแสดงความจริงใจมากกว่านี้ ถ้าไม่อย่างนั้นคงมองได้ว่านายอภิสิทธิ์กำลังใช้องค์กรอิสระเป็นเครื่องมือทางการเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์