'นพดล' เตรียมดัน โรดแม็ป 'มาร์ค'ถก กก.ยุทธศาสตร์ 'พท.' 6 พ.ค.

ข่าว

'นพดล' เตรียมดัน โรดแม็ป 'มาร์ค'ถก กก.ยุทธศาสตร์ 'พท.' 6 พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 17:40 น.

บันทึก

"นพดล ปัทมะ" ดันโรดแม็ป "มาร์ค" ถก กก.ยุทธศาสตร์ 6 พ.ค. หยั่งเชิงสนใจข้อเสนอใหม่หาทางออกประเทศ ลั่นพร้อมรับฟังความเห็น

วันที่ 3 พ.ค. นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเสนอโรดแม็ปหาทางออกประเทศ ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า พรรคเพื่อไทยยังไม่ปฏิเสธโรดแม็ปของนายอภิสิทธิ์ แต่ขอนำข้อเสนอดังกล่าวไปหารือในที่ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ในวันที่ 6 พ.ค.เพื่อพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ให้รอบด้านก่อน และจะมีแถลงการณ์ที่เป็นท่าทีชัดเจนของพรรคออกมา

ซึ่งหลักเกณฑ์ที่กรรมการยุทธศาสตร์จะพิจารณานั้น ทางออกของประเทศจะต้องเป็นการแก้ปัญหาแบบถาวร ไม่ใช่แก้ปัญหาแล้ว ไปเพิ่มปัญหาใหม่ขึ้นมาอีก และต้องไม่เป็นแนวทางที่เว้นวรรค หรือขัดหลักรัฐธรรมนูญ หลักประชาธิปไตย หลักกฎหมายอื่นๆ อย่างไรก็ตามพรรคเพื่อไทยยังยืนยันในหลักการว่า การเลือกตั้งเป็นการแก้ปัญหาประเทศเหมือนเดิม

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ที่ให้ชะลอการเลือกตั้ง และให้นายกรัฐมนตรี ครม.ลาออกจากตำแหน่ง และตั้งรัฐบาลคนกลางมาบริหารประเทศชั่วคราว ถือว่าขัดหลักรัฐธรรมนูญ หรือหลักประชาธิปไตยหรือไม่ นายนพดล กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ แต่พรรคเพื่อไทยพร้อมรับฟังความเห็นของนายอภิสิทธิ์ ซึ่งข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ถือเป็นข้อเสนอใหม่ จึงขอนำไปพิจารณาในคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคอย่างละเอียดรอบคอบก่อน และจะมีแถลงการณ์แนวทางของพรรคที่ชัดเจนออกมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์