'สาทิตย์'จี้'จารุพงศ์'ตอบให้ชัด 4พ.ค. ระดม'กำนัน-ผู้ใหญ่'ทั่วปท.

ข่าว

'สาทิตย์'จี้'จารุพงศ์'ตอบให้ชัด 4พ.ค. ระดม'กำนัน-ผู้ใหญ่'ทั่วปท.

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 03:45 น.

สาทิตย์"จี้"จารุพงศ์"ตอบสังคมสั่งผู้ว่าฯ เหตุใด สั่งระดมกำนัน ผู้ใหญ่ลุย ขอคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทย 4พ.ค.นี้ 

วันที่ 2 พ.ค. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส.ขึ้นเวทีที่สวนลุมพินี ประกาศถึงกรณีที่ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รักษาการรมว.มหาดไทย มีหนังสือคำสั่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคเหนือ และอีสาน ขอให้ระดมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางเข้ากทม. พร้อมสัมภาระที่จะปฏิบัติหน้าที่ขอคืนพื้นที่ กระทรวงมหาดไทย จากสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรส.) ที่ปักหลักชุมนุมที่กระทรวงมหาดไทย โดยจะเริ่มดำเนินการในวันที่ 4 พ.ค. นี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงว่า จะเกิดเหตุการเผชิญหน้า

ถามว่า นายจารุพงศ์ คาดหวังและคิดอะไรที่มีคำสั่งให้ดำเนินการ ในวันที่ 4 พ.ค. ก่อนที่จะถึง วันฉัตรมงคล 5 พ.ค. ที่แกนนำ กปปส.จะนำมวลมหาประชาชน ร่วมจัดงานจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพราะมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในบางจังหวัด ส่งข่าวมาแล้ว เช่น ที่ จ.พิจิตร แจ้งว่า ผู้ว่าฯมีคำสั่งให้เกณฑ์กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 580 คน พร้อมสัมภาระและอุปกรณ์ครบมือเดินทางเข้า กทม. ในวันที่ 4 พ.ค.จึงขอประกาศให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่เดินทางเข้ามาแล้ว ให้มาร่วมกิจกรรมกับกลุ่ม กปปส. แทนการกระทำที่ไม่เหมาะสมแทน ซึ่งเรื่องนี้ จะเป็นประเด็นใหญ่ในอีก 2-3 วันนี้ และยังสามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงคำสั่งได้ทันที่จะถึงวันที่ 5 พ.ค. ทั้งนี้ นายจารุพงศ์ต้องมีคำตอบต่อสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์