'สุเทพ'ขอปชช.อย่าไขว้เขว ลุยปฏิรูป พรุ่งนี้ไป'รามคำแหง'ไล่'ปู'

ข่าว

'สุเทพ'ขอปชช.อย่าไขว้เขว ลุยปฏิรูป พรุ่งนี้ไป'รามคำแหง'ไล่'ปู'

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 22:23 น.

บันทึก

สุเทพนัดกปปส.พรุ่งนี้10โมงไป'รามคำแหง-เดอะมอลล์บางกะปิ'เดินชวนไล่ยิ่งลักษณ์ ย้ำ14พ.ค.ตั้งเป้าเดินหน้าปฏิรูปประเทศ ขอปชช.อย่าไขว่เขว

เมื่อเวลา 20.40 น.วันที่ 2 พ.ค.57 ที่เวทีสวนลุมพินิี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยบนเวทีสวนลุมพินี ตอนหนึ่งว่า วันนี้ มวลมหาประชาชน กปปส.ได้เดินออกเชิญชวนพี่น้องกรุงเทพมหานคร ให้ออกมาร่วมต่อสู้ ซึ่งในวันที่ 5 พ.ค.นี้ เป็นวันฉัตรมงคล ตนจึงขอเชิญชวนประชาชน ให้ออกมาร่วมกันต่อสู้ โดยขอให้ร่วมกันใส่เสื้อเหลือง เพื่อมาถวายพระพรชัยมงคล ที่วัดพระแก้ว ในเวลา 17.00 น.จากนั้นเมื่อเสร็จจากพิธีถวายพระพรชัยมงคลแล้ว จะมีการทำพิธีสัตยาธิษฐาน ซึ่งจะมีการเดินขบวนออกจากสวนลุมพีนี ในเวลา 14.00 น.เพื่อให้ไปถึงวัดพระแก้วในเวลา 17.00น.

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ขณะที่วันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 10.00 น. มวลมหาประชาชน กปปส. จะออกเดินทาง มาเชิญชวนพี่น้องประชาชน โดยเริ่มต้นที่ ถนนรามคำแหง จนไปถึงแยกลำสาลี แล้วจึงเลี้ยวซ้ายที่แยกศรีนครินทร์ โดยไปสุดที่หน้าห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งกลุ่ม กปปส.ใช้การชุมนุมที่ปราศจากทิฏฐิ ซึ่งต่างจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ใช้มิจฉาทิฏฐิ โดยทำร้ายประชาชนจนได้รับความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส ทั้งแต่งตั้ง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เข้ารับตำแหน่ง ผบ.ตร แทน พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ที่ครองตำแหน่งอยู่ขณะนั้น ซึ่ง พล.ต.อ.วิเชียร ไม่เคยสมัครใจ ในการโยกย้ายตำแหน่ง โดยมีเวลาเหลือในการดำรงตำแหน่งอยู่นับปี ซึ่งการสั่งโยกย้ายครั้งนี้ มีการแทรกแซงจาก ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ซึ่งให้ พล.ต.อ.วิเชียร ไปรับตำแหน่ง เลขาธิการความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) แทนตำแหน่ง ผบ.ตร.

เลขาธิการกปปส.
เลขาธิการกปปส.

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ทำแทรกแซงหน่วยงานราชการในการโยกย้ายตำแหน่งในต่างๆ เช่น ตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคง ของ นายถวิล เปลี่ยนศรี ซึ่งการโยกย้ายครั้งนี้ เป็นการขัดรัฐธรรมนูญ โดยคนออกคำสั่งย้าย คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งโทษของการสั่งย้ายตำแหน่งที่ไม่ชอบธรรมนั้น คือ ต้องถูกถอดถอนออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ นายสุเทพ กล่าวต่อว่า นส.ยิ่งลักษณ์ มีการยกคำต่อสู้คดีกับศาลรธน.ว่า ขณะนี้ ก็เป็นรัฐบาลรักษาการณ์อยู่แล้ว ก็เสมือนคนที่ตายไปแล้ว จะมาตัดสินให้ตายอีกไม่ได้ ทั้งยังยกคำต่อสู้ กับศาลรธน.อีกว่า คำสั่งโยกย้ายนายถวิลนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้เป็นผู้ริ่เริ่ม แต่มีคนอื่นเป็นผู้ริ่เริ่ม แต่น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นเพียงผู้เซ็นต์คำสั่งเท่านั้น ทั้งยกยกคำต่อสู้ว่า ส่วนตัวไม่ได้เป็นญาติกับ พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์ อดีตผบ.ตร.แล้ว เพราะ คุณหญิงพจมาณ ณ ป้อมเพชร ได้อย่าขาดจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งมันเป็นคำต่อสู้คดีที่ตลกมาก 

กำนัน
กำนัน"เทือก"ปราศรัยอัด"ยิ่งลักษณ์"

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ซึ่งพี่น้องกปปส.ขณะนี้ ไม่สนใจแล้วว่า ศาลรธน.-ป.ป.ช.จะตัดสินคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกมายังไง เพราะพวกเราตัดสินแล้วว่า อย่างไร นายกฯก็ต้องออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในวันทืี่ 14 พ.ค.นี้ ฉะนั้น ที่เขาข่มขู่องค์กรอิสระ เอาระเบิดไปยิง บังคับ กดดัน ศาลรธน.-ป.ป.ช. ยืนยันว่า พวกเราจะไม่ไปกดดันศาลรธน.-ป.ป.ช.ว่า จะสินสินคดีนี้อย่างไร แล้วแต่ศาล-ป.ป.ช. แต่เรานัดหมายกันแล้วว่า วันที่ 14พ.ค. นี้ เราจะต้องเอาอำนาจอธิปไตย ซึ่งเป็นของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ คืนกลับมาให้ประชาชนให้ได้ ไม่ว่า ศาลรธน-ป.ป.ช.จะตัดสินอย่างไร อันนี้เป็นเรื่องที่ตั้งใจและเดินหน้าไปอย่างนี้ อย่าให้ใครมาชวนเราให้ไขว่เขว้เด็ดขาด

ถ้ามีใครบอกเราว่า ก่อน 14พ.ค. จะเปิดทางนำยิ่งลักษณ์ ออกไป แล้วมาตั้งรัฐบาล ตั้งสภาประชาชน อย่างนี้ไม่ต้องเจรจา ทำเต็มที่เลย เห็นด้วย นายสุเทพ ยืนยันว่า เรามีสัมมาทิฎฐิ ที่จะเดินไปอย่างนี้

ขณะวันนี้วันที่ 2 พ.ค.แล้ว เหลืออีกเพียง12วัน ถึงวันที่ 14 พ.ค. ขอให้พี่น้องทั่วประเทศพิจารณาดูข้อเท็จจริง แล้วถ้าท่านตัดสินใจได้เหมือนมวลมหาประชาชน ก็ออกมาต่อสู้ร่วมกัน ถ้าเราสู้ชนะ แปลว่า คนไทยชนะทั้งประเทศ ไม่มีโอกาสอื่นแล้ว ที่ช่วยชาติได้ ไม่มีโอกาสอื่นแล้ว มีครั้งนี้ครั้งเดียว ที่จะช่วยชาติได้ ก็ขอให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์