ทบ.ปรับโครงสร้าง เพิ่มกองทัพน้อยที่ 4 รับผิดชอบงาน กอ.รมน.

ข่าว

ทบ.ปรับโครงสร้าง เพิ่มกองทัพน้อยที่ 4 รับผิดชอบงาน กอ.รมน.

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 19:38 น.

บันทึก

พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษก กอ.รมน.

ทบ.จัดตั้งกองทัพน้อยที่ 4 เริ่มโครงสร้างใหม่ ตุลาคมนี้ เสริมงาน ทัพ 4 "ประยุทธ์" สั่งให้เตรียมทยอยเข้ารับผิดชอบในงานของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า 

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่กองทัพบก พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า ในการประชุม นขต.ทบ. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ./รอง ผอ.รมน. เป็นประธาน โดยก่อนการประชุม ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณและรางวัล พร้อมกล่าวชมเชยกำลังพล ฉก.ปัตตานี 25 ทั้ง 3 นาย ที่เข้าช่วยเหลือเด็กจมน้ำ ขอให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่กำลังพลทุกระดับชั้น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่พร้อมช่วยเหลือประชาชนในทุกโอกาสและไม่เลือกปฏิบัติ

นอกจากนี้ ทบ. ยังจัดตั้งกองทัพน้อยที่ 4 เริ่มโครงสร้าง ตุลาคมนี้โดยที่ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งให้เตรียมทยอยเข้ารับผิดชอบในงานของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ทั้งนี้ การตั้ง กองทัพนัอยที่ 4 ก็จะเทียบเท่า กองทัพภาคที่ 1-2-3 ที่มีกองทัพน้อย นอกจากนี้ ผบ.ทบ.ไฟเขียวทหารใต้ เดินทางด้วยเครื่องบินพาณิชย์กลับไปพักบ้าน ลดเวลาเดินทางบำรุงขวัญ ลดการถูกโจมตี เน้นหมุนเวียนให้ได้กลับเครื่องบินทั่วถึง ส่วนการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดในพื้นที่ จชต.นั้น ผบ.ทบ.ขอประสานให้ ศอ.บต. เร่งรัดการช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด

ด้าน พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ให้ความสำคัญกับการพัฒนา และปรับปรุงโครงสร้างของกองทัพบกที่กำลังดำเนินการอยู่ โดยกำชับให้การดำเนินการใดๆ จะต้องมีมาตรฐานเท่าเทียมกัน และมีความเชื่อมโยงกันในทุกเหล่า ทุกสายวิทยาการ ภายใต้การพึงพอใจของกำลังพลที่จะต้องเป็นส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลง

ขณะนี้ในระดับกองทัพภาคกำลังมีการพัฒนาโครงสร้างดังกล่าว เช่น มีการปรับกำลังหน่วยรบหลัก และกำลังที่จะใช้ในการช่วยเหลือประชาชนให้เกิดความชัดเจนในการจัดแบ่งกำลังเป็นหน่วย รวมถึงยุทโธปกรณ์และเครื่องมือที่เกี่ยวข้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 05:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์