ผบ.ทบ.กำชับทหารปกป้องสถาบัน ติดตามสถานการณ์บ้านเมืองด้วยเหตุผล

ข่าว

  ผบ.ทบ.กำชับทหารปกป้องสถาบัน ติดตามสถานการณ์บ้านเมืองด้วยเหตุผล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2557 18:05 น.

  ผบ.ทบ.สั่งทหาร ติดตามสถานการณ์การเมือง รับฟังข้อมูลข่าวสารในทุกด้านอย่างมีเหตุมีผล เชื่อมั่นในสายการบังคับบัญชา ดูแลประชาชนให้ปลอดภัย เดินหน้าปกป้องสถาบัน สู้การล่วงละเมิดในโซเชียลเน็ตเวิร์ก

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก สั่งการในการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ได้ขอให้กำลังพลมุ่งมั่นทำงาน ในหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพราะกองทัพบกเป็นหน่วยงานที่ปฏิบัติงานอยู่บนความคาดหวังของประชาชน จึงต้องพร้อมในทุกภารกิจ และดำรงความเป็นองค์กรหลักด้านความมั่นคง ดูแลให้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย ประชาชนปลอดภัย

  "ผบ.ทบ.ยังขอให้ทุกหน่วยติดตามสถานการณ์บ้านเมืองและรับฟังข้อมูลข่าวสารในทุกด้านอย่างมีเหตุมีผล เชื่อมั่นในสายการบังคับบัญชา และยังคงปฏิบัติภารกิจสนับสนุนศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ทั้งในเรื่องการรักษาความปลอดภัยสถานที่สำคัญ การตั้งจุดตรวจร่วมความมั่นคง และการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ในเรื่องการปกป้องสถาบันฯ โดยเฉพาะ ในโซเชียลมีเดีย ที่มีการละเมิด อย่างมาก"รองโฆษก ทบ.กล่าว

  รองโฆษก ทบ. กล่าวว่า กองทัพบกเตรียมดำเนินโครงการที่เกี่ยวข้องกับการเสริมสร้างเครือข่ายแห่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และการกระตุ้นจิตสำนึก ความรัก ความสามัคคีของคนในชาติ ในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน คือ โครงการปลูกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน ปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด ต้นไม้แห่งแผ่นดิน โดยมีการจัดกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้าง ความรัก ความสามัคคีของคนในชาติ ตามสถาบันการศึกษา ระดับอุดมศึกษาทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ การผลิตและประกวดภาพยนตร์สั้น การจัดนิทรรศการรู้คุณแผ่นดิน ป้องกันการละเมิดสถาบันฯ ทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก รวมทั้งการเผยแพร่บทเพลง "ธงชาติ" ตามสื่อ

  โครงการ "บทเพลงรักแห่งแผ่นดินปีที่ 4" ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกองทัพบก กับ บริษัท ปตท.จำกัด มหาชน โดยใช้บทเพลงเป็นสื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีของประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งได้ดำเนินการประกวดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เป็นการคัดเลือกนักร้อง นักดนตรีที่มีความสามารถสูงสุดในแต่ละภูมิภาค เพื่อเป็นตัวแทนภูมิภาคละ 1 วง เข้าประกวดรอบชิงชนะเลิศ ในพื้นที่ส่วนกลาง

  ในห้วงเดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะมีการจัดนิทรรศการ "ต้นไม้แห่งความจงรักภักดี" ระหว่างการประกวดในระดับภูมิภาค เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมทั้งการนำเยาวชนที่เข้าร่วมประกวดเดินทางไปทัศนศึกษา โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของกองทัพบกในพื้นที่ต่างๆ ควบคู่กันไปด้วย ทั้งนี้จะมีพิธีเปิดโครงการ "บทเพลงรักแห่งแผ่นดินปีที่ 4" ในวันที่ 21 พ.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์