'ประยุทธ์'ห่วงทหารเกณฑ์ฝึกในช่วงหน้าร้อน

ข่าว

'ประยุทธ์'ห่วงทหารเกณฑ์ฝึกในช่วงหน้าร้อน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 14:46 น.

"ประยุทธ์" สั่งห้ามลงโทษ ไม่เหมาะสม และระวังโรคลมร้อน ให้ปรับปรุงการเกณฑ์ทหาร ห้วงเวลาเร็วขึ้น เปิดตรวจโรคทหารเร็วขึ้น

วานนี้ พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก สั่งการในการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ในการดูแลพลทหารใหม่ ผลัดใหม่ ที่มารายงานตัว 1 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยห้ามลงโทษ ไม่เหมาะสม และระวังโรคลมร้อน พร้อมกล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้การตรวจเลือกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมกับสั่งการให้นำข้อจำกัดต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการตรวจเลือก รวมถึงข้อร้องเรียนจากทุกฝ่ายไปพิจารณาหาแนวทางปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม 

ทั้งนี้ให้ทุกส่วนร่วมกันพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการปรับปรุงกระบวนการตรวจเลือก ทั้งการลดห้วงเวลาในการตรวจเลือกให้เร็วขึ้น การขอผ่อนผันล่วงหน้า การตรวจโรคของผู้ที่มีความประสงค์จะสมัครเป็นทหารไว้ล่วงหน้า โดยการปรับเปลี่ยนขั้นตอนต่างๆ จะต้องเป็นไปตามกฎหมายและไม่เปิดช่องให้มีการทุจริต นอกจากนี้ ผบทบ.ขอให้ ผู้บังคับหน่วยกำกับดูแลการฝึกทหารใหม่ ให้เป็นไปตามมาตรฐานการฝึกของกองทัพบก ดูแลสุขภาพและป้องกันมิให้ทหารใหม่เจ็บป่วยด้วยโรคที่เกิดจากความร้อน รวมถึงกำกับดูแลมิให้มีการลงโทษ ทหารใหม่ที่ไม่เหมาะสม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์