'มาร์ค' เตรียมจ้อหาคำตอบประเทศ 3 พ.ค.

ข่าว

'มาร์ค' เตรียมจ้อหาคำตอบประเทศ 3 พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 16:50 น.

บันทึก

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" เผย "มาร์ค" เตรียมแถลงข่าว หาคำตอบประเทศไทย 3 พ.ค. จี้ "สุรพงษ์" บอก "ปู" ลาออก อาจขึ้นแท่นรักษาการนายกฯ สมใจอยาก

วันที่ 2 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วันที่ 3 พ.ค. เวลา 10.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะแถลงข่าวคำตอบประเทศไทย ที่โรงแรมสุโกศล ถ.ศรีอยุธยา โดยจะเปิดให้ผู้สังเกตการณ์ ลงทะเบียนเวลา 09.00 น.

ส่วนการที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ ระบุว่านายอภิสิทธิ์จะไม่ลงสมัคร ส.ส. เพราะมีปัญหาคุณสมบัติเป็น ส.ส. จากการเกณฑ์ทหารและคดีสลายการชุมนุมปี 2553 ว่า เป็นการโกหกลดความน่าเชื่อถือนายอภิสิทธิ์ โดยเรื่องเกณฑ์ทหารของนายอภิสิทธิ์จนถึงปัจจุบัน ศาลรัฐธรรมนูญยังไม่มีคำวินิจฉัย เพราะมีการยุบสภาศาลจึงยกคำร้อง

หากนายสุรพงษ์ไม่เข้าใจ ขอให้บอกนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว ศาลจะยกคำร้องคดีวินิจฉัยสถานภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายสุรพงษ์ อาจได้เป็นรักษาการนายกฯ สมใจอยาก

ส่วนคดีสลายการชุมนุม นายสุรพงษ์คงพูดเอามัน ขาดความรับผิดชอบ เนื่องจากอยู่ระหว่างการไต่สวนพยาน แล้วจะเกี่ยวข้องสถานภาพนายอภิสิทธิ์ได้อย่างไร ขอเตือนนายสุรพงษ์ว่าชีวิตนี้มีบุญวาสนาเป็นรองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ อย่าพูดพล่อยๆ โกหกไร้สาระลักษณะนี้อีก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์